แหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง OnLeaks ที่ได้จับมือกับเว็บไซต์ Voice.com ออกมาปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy M12 แบบ 360 องศา ซึ่งเป็นมือถือรุ่นนี้ จะอยู่ในระดับราคาประหยัด แต่จะเน้นไปที่การใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะตามข้อมูลบอกว่ามันจะมากับแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 7000 mAh เลยทีเดียว 

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวได้เผยให้เห็นถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูๆ ไปแล้วก็จะคล้ายกับ Galaxy A42 5G อยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ที่ใช้ Notch หยดน้ำเพื่อวางกล้องเซลฟี่ไว้ตรงกลางด้านบน ส่วนตัวเครื่องด้านหลังก็มีกล้องจำนวน 4 ตัว วางอยู่บนโมดูลสี่เหลี่ยมที่มุมซ้ายบน และมีไฟแฟลชห้อยลงมาอยู่ด้านล่างซึ่งเรียกว่าเหมือนกันเกือบจะเป๊ะๆ อยู่แล้ว แต่จะต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงฝาหลังของ M12 ที่เล่นสีแบบ Two-tone ในขณะที่ A42 5G มีฝาหลังที่เล่นสีเป็น 4 ส่วน

Galaxy A42 5G (ซ้าย) / Galaxy M12 (ขวา)

ขอบด้านข้างของตัวเครื่องด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ถาด SIM ส่วนด้านขวาเป็นปุ่มควบคุมการปรับระดับเสียงและปุ่ม Power ที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ด้วย

ส่วนขอบเครื่องด้านล่างยังมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ให้มา มีพอร์ต USB-C และลำโพง 1 ตัว

ตามข้อมูลบอกว่า Galaxy M12 รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 7,000 mAh แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปคอื่นๆ เลย ทั้งชิปประมวลผล ประเภทหน้าจอ ความละเอียด สเปคกล้อง ฯลฯ

คาดว่า Galaxy M12 น่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2021 นี้ ซึ่งหากว่าได้มีภาพหลุดแบบเต็มๆ ออกมาแบบนี้แล้ว คาดว่าอีกไม่นานน่าจะมีข้อมูลอื่นๆ หลุดตามออกมาอีกครับ

 

ที่มา: Android Authority via Voice