งานเปิดตัวของ Galaxy Note 7 ยิ่งกระชั้นเข้ามาเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีข้อมูลหลุดออกมาเพิ่มมากเท่านั้น ล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบไฟแจ้งเดือน (Notification LED) แบบใหม่ที่ Samsung กำลังพัฒนาภายใต้ชื่อ Smart Glow ซึ่งจะมีไฟ LED เรืองแสงออกมาภายใต้เลนส์กล้องที่ด้านหลัง ซึ่งสามารถใช้เป็นไฟแจ้งเดือนและตัวช่วยในการถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องหลัง

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นสีของไฟ Smart Glow สามารถตั้งค่าและเปลี่ยนได้ ให้เรานึกถึงฟีเจอร์ Edge screen ที่มันเรืองแสงได้หลายๆ สี ตามการตั้งค่าของเรา รวมถึงสามารถตั้งค่าการกระพริบให้เป็นจังหวะหรือรูปแบบที่เราต้องการได้ 

ในย่อหน้าที่สองจะเห็นว่ามันทำงานเหมือนกับไฟของ Edge screen เลยคือเราสามารถตั้งค่าสีของแต่ละการแจ้งเตือนได้ เช่นให้ Facebook ไฟเรืองแสงเป็นสีฟ้า LINE เรืองแสงเป็นสีเขียว แฟนโทรมาเป็นสีแดง อะไรทำนองนั้น

นอกจากนั้นมันยังสามารถตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนแบตเตอรี่หมด เน็ตใกล้หมด รวมถึงหน่วยความจำใกล้เต็มได้ด้วย แต่อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือการใช้เป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหลัง โดย Smart Glow จะเรืองแสงสีฟ้าขึ้นมาเมื่อมันตรวจจับใบหน้าของเราเจอ และจะทำการถ่ายภาพให้ภายใน 2 วินาที

จากแหล่งข่าวคาดว่าฟีเจอร์นี้อาจจะมาพร้อมกับ Galaxy J2 (2016) ที่กำลังจะเปิดตัวในอินเดีย แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่ามันจะถูกนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอย่าง Galaxy Note 7 ที่จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย

source : galaxyclub via pocket-lint