สัปดาห์ที่แล้วมีคลิปหลุดของฟิล์มกันรอย Galaxy S10 ที่หน้าตาแปลกประหลาดมากๆ ออกมา เพราะมีการเจาะรูสำหรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเอาไว้ ทำเอาหลายๆ คนถึงกับส่ายหัว (รวมถึงแอดมินเองด้วย) แต่วันนี้ก็มีข่าวดีเมื่อมีภาพของฟิล์ม S10 ทั้ง 3 รุ่นของ Samsung นั้นไม่มีการเจาะช่องสำหรับสแกนนิ้วแต่อย่างใด แถมยังมีเคสฝาหลังแบบใหม่  Emotional LED Lighting Effect ตามออกมาอีกหนึ่ง

ฟิล์มกันรอย Galaxy S10

ภาพด้านบนนั้นมาจากคลิปเจ้าปัญหาที่มีดราม่าเบาๆ ว่าทำไมถึงต้องเจาะรูฟิล์ม ซึ่งล่าสุดก็เหมือนจะมีรายงานตามออกมาว่าเป็นการทดสอบฟิล์มของค่ายนึง ที่ดูเหมือนจะมีปัญหากับระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ที่ทาง Samsung เลือกใช้

ส่วนนี่เป็นภาพฟิล์มของทาง Samsung เอง ซึ่งดูดีๆ ก็ไม่น่าจะมีการเจาะรูตรงตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือแต่อย่างใด แต่ในส่วนของกล้องหน้า Infinity O นั้นมีการเจาะรูเอาไว้แน่นอน คราวนี้ก็คงไม้ต้องกังวลกันแล้วว่าใช้ Galaxy S10 หรือ S10+ แล้วจะมีปัญหาติดฟิล์มไม่ได้

ส่วนใครที่อยากติดเป็นกระจกกันรอยนั้น ค่ายแรกที่ออกตัวก่อนใครว่ารองรับก็คือ Domeglass เพราะสแกนลายนิ้วมือแบบใต้จอนั้น ขนาดแบบที่เป็น Optical ที่ใช้แสงเองก็มีปัญหากับกระจกกันรอยเพราะความหนาเป็นประเด็นหลัก ส่วนแบบ Ultrasonic จะเป็นยังไง ตอนขายจริงๆ ก็คงต้องมาดูกันอีกทีว่าสุดท้ายแล้วจะเวิร์คไม่เวิร์ค

เคส LED Cover

ส่วนของเล่นใหม่อีกอย่างก็คือเคสฝาหลัง LED Cover ปกติแล้วใครที่ใช้ Samsung ก็อาจจะเคยชินกับฟลิปเคสด้านหน้า ที่มีจอ LED แสดงผลกันมากกว่า แต่รอบนี้ Samsung มาแปลก เอาไฟ LED มาฝังไว้ที่ด้านหลังของตัวเคส จากในภาพจะเห็นว่ามันสามารถเปิดไฟออกมาในลักษณะของดวงดาวหรือ Galaxy ได้ และบนกล่องยังมีสัญลักษณ์โทรศัพท์แสดงขึ้นมา นั่นหมายความว่ามันน่าจะมีลูกเล่นของไฟ LED ซ่อนอยู่แน่ๆ โดยชื่อเต็มๆ ของเคสนี้ก็คือ LED Cover Emotional LED Lighting Effect

 

 

source : @rquandt