ปกติมือถือซีรีส์เรือธงอย่าง Samsung Galaxy S มักจะเปิดตัวในช่วงต้นปี แล้วตอนนี้ก็กำลังจะเข้าช่วงปลายปีกันแล้ว แน่นอนว่าต้องมีข่าวหลุดข่าวลือของมือถือซีรีส์ Galaxy S23 โผล่มากันบ้างล่ะ โดยไม่นานนี้ก็พึ่งมีภาพเรนเดอร์ของ Galaxy S23 กับ Galaxy S23+ โผล่ออกมาให้เห็นกันไปรอบนึง ล่าสุดก็มีภาพของเรือธงตัวท็อปอย่าง Galaxy S23 Ultra หลุดมาให้ยลโฉมกันเรียบร้อย

ภาเรนเดอร์ของ Galaxy S23 กับ S23+ ที่หลุดมาก่อนหน้านี้จะเห็นว่ามันมีดีไซน์ด้านหลังที่เปลี่ยนมาเป็นสไตล์เดียวกับ Galaxy S22 Ultra คือเอากรอบกล้องหลังออกไป เหลือไว้แค่เลนส์กล้องเพียว ๆ ที่นูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย

Galaxy S23 / 23+

และสำหรับ Galaxy S23 Ultra ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ รวม ๆ แล้วก็ยังมีหน้าตาไม่เปลี่ยนไปจาก Galaxy S22 Ultra ซักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังที่ยังคงรูปแบบไว้เป๊ะ จำนวนเท่าเดิม รูปแบบการเรียงเหมือนเดิม และตัวเครื่องก็ยังเป็นแบบขอบข้างโค้งมน แต่มีขอบบนล่างเป็นเหลี่ยม ๆ

แต่ก็มีภาพเปรียบเทียบของเฟรมเครื่องระหว่าง Galaxy S22 Ultra กับ Galaxy S23 Ultra มาให้ดูกันด้วย ว่ามันยังมีความแตกต่างกัน (นิดนึง) โดย Galaxy S23 Ultra จะมีขอบเครื่องที่โค้งน้อยกว่า และเลนส์กล้องจับความลึกกับเซนเซอร์ Laser Autofocus ไม่ยื่นออกมามากเหมือนรุ่นก่อน

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S23 Series เร็วกว่าเดิมเพื่อแข่งกับ iPhone 14 Series ที่พึ่งเปิดตัวไป ถ้าเทียบจากการเปิดตัว Galaxy S22 Series อยู่ที่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ไม่แน่ว่า Galaxy S23 Series อาจเลื่อนมาเปิดช่วงปลายเดือนมกราคมแทน (หรืออาจเร็วกว่านั้น)

 

ที่มา : Sammobile