ทำเอาสาวก Samsung ตื่นเต้นกันอีกแล้ว เพราะล่าสุดได้มีการปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยอย่าง Zoom with Galaxy AI ที่โชว์ความเหนือของกล้อง AI ว่าซูมวัตถุระยะไกลได้น่าทึ่ง ให้แฟน ๆ คาดเดากันไปพลาง ๆ ก่อนจะเปิดตัวจริงในวันที่ 18 มกราคม 2024 นี้

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้มีการปล่อยทีเซอร์ความเป็นมาของมือถือในแต่ละยุค เพื่อเตรียมพาทุกคนวาร์ปเข้าสู่ยุคใหม่ไปพร้อมกันกับ The New Galaxy ล่าสุดนี้ก็ได้ปล่อยทีเซอร์ใหม่พร้อมคำเปรย Zoom with Galaxy AI เสมือนเป็นการบอกใบ้ว่าจะมาพร้อมกับกล้องซูม AI สุดเทพ

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า Samsung Galaxy S24 Series รอบนี้ชูจุดเด่นแบบเน้นไปที่ AI เลยทีเดียว อย่างทีเซอร์แรกก็โผล่มาเป็นรูปเลนส์กล้อง 3 เลนส์เหมือนกับเลนส์กล้องของตัวมือถือ และในเลนส์ได้โชว์ระยะการซูมภาพที่แตกต่างกันออกไป 3 ระดับ เป็นระยะไกล เห็นเป็นภาพบอลลูนและวิวรอบ ๆ, ซูมระดับกลาง ก็จะเห็นตัวบอลลูนชัดขึ้นมาอีก และซูมแบบระยะสุดท้ายที่เห็นชัดเจนว่าใครทำอะไรอยู่บนบอลลูนบ้าง

ส่วนวิดีโอถัดมาจะเป็นวิดีโอของผู้หญิงคนนึงที่กำลังเล่นสนุก ๆ ในสวนสนุก และก็ได้นำมือจีบซูมเข้าออกไปที่ตุ๊กตาหมีหรือไอศกรีมที่อยู่ในมือผู้ที่อยู่ในสวนสนุกคนอื่น คล้าย ๆ กับการใช้นิ้วซูมบนหน้าจอมือถือ คาดว่าเป็นการโชว์ความสามารถของการซูมวัตถุให้มีขนาดใหญ่ขึ้นโดยที่ภาพไม่แตกยับ

แต่ยังไงต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าโฆษณานี้จะไปเป็นจุดเด่นเรื่องซูมแบบไหนของ Galaxy S24 Series เพราะยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าจะเป็นการซูมขณะที่กำลังถ่ายภาพเลย หรือว่าเป็นการซูมภาพถ่ายเฉย ๆ กันแน่ หรือ…จะเป็นการใช้ Magic Editor สำหรับ Galaxy บางเวอร์ชัน ซึ่งเดิมจะพบในซีรีส์ Pixel ก็เป็นได้ เอาเป็นว่าไปเจอกันในวันเปิดตัวที่ 18 ม.ค. 2024 นี้ และเข้าไปดูทีเซอร์เต็ม ๆ ได้ที่ Samsung เลย

ที่มา : 9To5Google, Samsung