ข่าวการอัปเดตของ Android Pie คงจะมีมาอย่างต่อเนื่องกันในช่วงนี้ ล่าสุดถึงคิวของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ กันแล้วที่กำลังเริ่มทยอยอัปเดต Android 9 Pie รุ่นเบต้าให้ใช้งานโดยจะเริ่มต้นปล่อยทดสอบในโซนยุโรปก่อน เริ่มต้นที่ อังกฤษ, ฝรังเศส, โปแลนด์ และ เยอรมันนีกัน ส่วนโซนอื่นๆ นั้นก็จะเริ่มปล่อยออกมาให้ใช้กันในภายหลัง

สำหรับตัวเบต้านี้จะมีขนาดไฟล์ที่ 324MB เมื่อโหลดมาใช้งานแล้วจะพบหมายเลขซอฟท์แวร์ G960FXXU2ZRLF บน Galaxy S9 และ G965FXXU2ZRLF บน Galaxy S9 +  และมีรายละเอียดในการอัปเดตมาให้ว่าในเวรอ์ชั่นเบต้านี้ได้มีการปรับปรุงในส่วนไหนไปบ้าง

จากรายงานดังกล่าวทางผู้ใช้ซัมซุงเองก็คงรู้สึกดีเพราะจะเห็นได้ว่าทางซัมซุงเองไม่ได้นิ่งนอนใจในการพัฒนาและปรับปรุงช่องโหว่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง bugs หรือฟีเจอร์ที่จะทำให้การใช้งานเสถียรมากขึ้นบนระบบปฏิบัติการใหม่นี้ ซึ่งจะปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัปเดตตัวเต็มในเดือนมกราคมที่จะถึง  สำหรับใครที่ลงทะเบียนเบต้าไว้และอยู่ในโซนดังกล่าวก็ลองเช็กันดูค่ะว่ามีเครื่องหมายแจ้งเตือนให้ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ใหม่หรือยัง  หากยังไม่มีแจ้งเตือนก็สามารถเช็คได้เองโดยไปที่  Settings > Software update  เพื่อตรวจสอบค่ะ

 

ที่มา gsmarena