แท็บเล็ตซีรีส์เรือธง Galaxy Tab S2 เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2015 หรือกว่า 5 ปี ที่แล้ว ใครจะไปคิดว่าทาง Samsung จะยังให้ความใส่ใจอุปกรณ์ที่มีอายุอานามมากขนาดนี้อยู่? แต่ล่าสุดได้มีการปล่อยอัปเดตความปลอดภัยของเดือนตุลาคม 2020 ให้กับแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวแล้ว 

การอัปเดตความปลอดภัยล่าสุดนี้ มีชื่อรุ่นว่า NRD90M.T818VVRS4BTJK ซึ่งเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดของเดือนตุลาคม 2020 โดยตอนนี้จะเป็นการอัปเดตสำหรับ Galaxy Tab S2 เครื่องที่ซื้อจากเครือข่าย Verizon ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และจะเริ่มปล่อยอัปเดตให้กับประเทศอื่นๆ ต่อไป

ซึ่งแม้ว่าในการอัปเดตดังกล่าวจะไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ หรืออัปเดตข้ามเวอร์ชั่น แต่ก็ยังถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ยังใช้แท็บเล็ตอายุ 5 ขวบรุ่นนี้อยู่ เพราะอย่างน้อยก็ยังมีความปลอดภัยจากการใช้งานที่ทันสมัย แถมก่อนหน้านี้ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Samsung ก็พึ่งปล่อยอัปเดตความปลอดภัยให้กับมือถือซีรีส์ Galaxy S7 ที่มีอายุ 4 ปี (เปิดตัวไปเมื่อปี 2016) ซึ่งจริงๆ ก็หมดระยะเวลา Support ไปแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับการดูแลด้านความปลอดภัยอยู่

ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ Samsung ยังคงใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเก่าอยู่ แม้ว่าจะหมดอายุ Support ของสินค้าแล้ว ส่วนมือถือและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ก็ได้รับการยืนยันจาก Samsung แล้วว่าจะได้รับการอัปเดตกันยาวๆ ถึง 3 เวอร์ชั่นไปเลย

 

ที่มา : Androidcentral