เป็นอีกครั้งที่วงการเกมมือถือได้แสดงให้ว่ามันกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อสุดเทคยอดเทคโนโลยีทางด้านกราฟฟิคอย่าง Unreal Engine 4 จะถูกพัฒนาเป็นเกมมือถือ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีเกมมือถือกราฟฟิคสวยงามมากมาย รวมถึงเกมที่มาจาก PC ก็ถูกทำมาเป็นเกมมือถือ ArcheAge เกมนี้เช่นกัน โดยจะมีแผนจะเปิดบริการผ่าน Gamevil

เกริ่นก่อนเลยเกม ArcheAge ที่จะถูกทำให้กลายเป็นเกม ArcheAge Mobile นั้น คือสุดยอดเกม MMORPG แบบ Open World มีแผนที่ใหญ่กว่า World of Warcraft’s แบ่งเป็น 3 ทวีป Nuia , Haranya , Auroria นอกจากนี้แล้วยังมี ระบบเดินเรือ ทำสงครามบนรือ ล่าบอสใต้น้ำ ( อันนี้ชอบมาก 55 ) ระบบเทรดสินค้าระหว่างเมือง ระบบคมนาคม ไม่ว่าจะเป็น เรือเล็ก, เรือใหญ่, รถ, รถลาก, ประตูวาร์ป, สัตว์ขี่ และ เครื่องร่อน และที่สำคัญเกมนี้ยังสามารถสร้างบ้านของเราได้เอง ออกแบบบ้านเอง ปลูกผัก 

โดย XL Game และ Epic Games ได้เช็นสัญญากันที่จะนำ Unreal Engine 4 มาทำเกมมือถือเป็นครั้งแรก โดยผ่านผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมมือถือระดับโลกอย่าง Gamevil ซึ่ง XL Game ก็ได้เปิดเผยเบื้องต้นเกี่ยวกับตัวเองแล้ว อย่างเช่น ตัวเกมเป็นแบบ Multiplayer หรือ Online ที่สามารถเล่นได้หลายคน รวมถึงให้สัญญาว่าจะทำให้เกมนี้กลายเป็นเกม MMO Mobile ระดับ masterpiece เลยละ 

แต่ที่ความเป็น masterpiece ของมันทำให้เกมนี้ต้องกินสเปคเครื่องมือถืออย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่ามันจะรีดศักยภาพของ Unreal Engine 4 ได้สูงสุดแค่ไหน ระบบของเกม ArcheAge อันเป็นเอกลักษณ์จะถูกใส่มาเท่าไหน จะสู้ต้นฉบับได้หรือไม่ และการลงสนามเกมมือถือครั้งแรกของ XL Game จะทำได้ดีแค่ไหน ต้องมาติดตามตามดูกัน สำหรับตอนนี้ต้องรอกันแบบยาวปายยยย 5555

 

Source : mmosite.com , mmoculture.com