fbpx
News

Geekbench 6 มาแล้ว การทดสอบเที่ยงตรง สื่อถึงการใช้งานจริง มีทั้ง Android และ iOS

แอป Geekbench 6 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดเปิดตัวออกมาแล้ว เป็นแอปยอดฮิตใช้ทดสอบมือถือ ว่ามีประสิทธิภาพในการประมวลผลมากแค่ไหน ซึ่งจะเป็นการอัปเดตมาตรฐานการทดสอบให้มีความเที่ยงตรง แสดงผลลัพธ์ที่ชี้ให้เห็นถึงการใช้งานในโลกจริงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นต่อไปนี้เราจะเริ่มเห็นข้อมูลรีวิวที่ใช้มาตรฐานเป็น Geekbench 6 กันแล้ว

Geekbench 6

แอป Geekbench 5 ที่ปล่อยออกมาครั้งล่าสุด ก็ตั้งแต่ปี 2019 นู่น ซึ่งมือถือในยุคนั้นกับยุคนี้ก็มีความแตกต่างกันพอสมควร แอปใหม่ Geekbench 6 ก็จะมารองรับการทดสอบมือถือที่ใหม่ขึ้นมาครับ

โดยเค้าว่า Geekbench 6 จะปรับเปลี่ยนการทดสอบ ให้ประมวลผลด้าน GPU มากยิ่งขึ้น จากเดิมที่สนใจทดสอบตัว CPU เป็นหลัก และจะมีการคำนวณคะแนน Multi-core ด้วยระบบใหม่ ให้แสดงถึงการใช้งานมือถือในโลกจริง

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบทดสอบหลายด้าน ได้แก่ การละลายภาพพื้นหลัง ที่เป็นเอฟเฟกต์เจอได้บ่อยในแอปวิดีโอคอล, การใช้ฟิลเตอร์ภาพ ที่แอปโซเชียลหลายตัวมีให้เลือกใช้, การตรวจจับวัตถุด้วย AI, การใส่ข้อมูล Metadata ในภาพ, และการประมวลข้อความ ส่วนการทดสอบที่เคยมีอยู่แล้วก็แน่นอนว่าจะมีการปรับให้เที่ยงตรงยิ่งขึ้นด้วย

คะแนน Geekbench 6 เทียบกับ Geekbench 5 ได้ไหม?

ทางผู้พัฒนาบอกว่า Geekbench 6 และ Geekbench 5 มีระบบทดสอบที่แตกต่างกันอย่างมาก ทำให้เอามาเทียบคะแนนข้ามเวอร์ชันทดสอบกันไม่ได้ โดยในอนาคตยังไม่แน่นอนว่าเวอร์ชันย่อยอย่าง 6 และ 6.1 จะเทียบกันได้หรือเปล่า เพราะยังอยู่ในช่วงพัฒนา แต่ต่อไปคาดว่าเวอร์ชันอย่าง 6.2 และ 6.3 น่าจะเทียบกันได้ เพราะเป็นการปรับแต่งเล็กน้อย

Geekbench 6 มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีบน Google Play สำหรับแอนดรอยด์และ Play Store สำหรับ iOS แต่ก็สามารถซื้ออัปเกรดเป็นเวอร์ชัน Pro ได้ ตัวนั้นจะทำให้ใช้คำสั่ง Command Line ควบคุมการทดสอบ และรองรับการจัดการผลลัพธ์ออฟไลน์ได้ ตอนนี้ลดราคาอยู่ 20% ครับ

 

ที่มา : 9to5google, androidauthority

3 Comments

 1. arttie Post on February 15, 2023 at 5:31 pm

  #1033980

  New Applebench 6..!

 2. nutartworks Post on February 16, 2023 at 10:29 am

  #1033984

  ออกเวอร์ชั่นใหม่ปุ๊บ คะแนนไอโฟนพุ่งกระฉูดปั๊บ คือชิปเปิ้ลมันดีจริงแล้วแอปใหม่มันมองเห็น แต่แอปเก่ามันมองไม่เห็นใช่มะ

 3. thaiaudition Post on February 17, 2023 at 1:50 am

  #1033993

  ธรรมดา เดี๋ยวพอมือถือแรงขึ้นอีก แอปก็ออกอัพเดทการคิดคะแนนใหม่ ให้ต่ำลงมาอีก ถ้าไม่ทำ คะแนนมือถือก็พุ่งไปเป็น 10 ล้าน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save