หลังจากที่เราได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆ ล้ำๆ จาก Google พร้อมกับการเปิดตัว Android P ภายในงาน Google I/O เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ Google ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลภายในงานดังกล่าวด้วย โดยหนึ่งในนั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะ (Smartwatch) Pixel รุ่นแรกจาก Google นั่นเอง

ข่าวหลุดข่าวลือเกี่ยวกับ Pixel Smartwatch ที่ออกมาคราวนี้ ก็ไม่ได้มาจากใครที่ไหนนอกจากตา Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดคนเดิมนี่เอง โดยข้อมูลที่ได้มาบอกว่า นอกจากที่ Google เตรียมเปิดตัวมือถือ Pixel 3 และ Pixel 3 XL ภายในปีนี้แล้ว ยังมี Smartwatch แบรนด์ Pixel ที่นับเป็น Smartwatch รุ่นแรกจาก Google แถมยังมาทีเดียวถึง 3 รุ่นอีกด้วย

Smartwatch ทั้ง 3 รุ่น ในตอนนี้มีโค้ดเนมว่า Triton, Ling และ Sardine และทั้ง 3 รุ่นจะได้ใช้ชิปรุ่นใหม่สำหรับ Smartwatch นั่นคือ Snapdragon Wear 3100 ซึ่งกินไฟน้อยกว่าเดิม

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่าที่บอก ก็เลยไม่รู้ว่า Smartwatch ทั้ง 3 รุ่น จะแตกต่างกันที่ขนาดอย่างเดียว หรือจะแค่แยกเป็นรุ่นที่รองรับ LTE / WiFi หรือจะแยกรุ่นแบบที่มีสเปคและฟีเจอร์ต่างกันออกไปเลยก็ไม่รู้

 

ที่มา :  Phonearena