fbpx
News

Google ปรับ Messages Voice สามารถถอดข้อความเสียงได้และใส่อิโมจิได้แบบเต็มอารมณ์ พร้อมปรับปรุงมุมมอง gallery ใหม่

Google เตรียมปรับโฉมการเปลี่ยนแปลงของ Messages Voice ให้มีรูปแบบที่น่าสนใจกว่าเดิมโดยที่เราสามารถถอดข้อความเสียงได้ผ่าน Transcript พร้อมใส่อีโมจิเพิ่มขึ้นได้ตาม reaction อารมณ์ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย และยังปรับมุมมอง Gallery ให้เราสามารถถ่ายภาพและดูภาพในคลังได้ทีเดียวพร้อมกัน ถ้าคนไหนอยากรู้ว่าฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงจะน่าสนใจขนาดไหนมาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

การปรับ Voice Message ข้อความเสียง

ไม่ว่าเราจะแชทผ่าน  RCS หรือ SMS/MMS ใน Google Messages ยังสามารถสร้างข้อความเสียงส่งไปถึงผู้ใช้รายอื่นได้  ในกรณีที่เราไม่สะดวกจะรับฟังข้อความเสียงในที่แออัดหรือการประชุมสำคัญต่าง ๆ  เพื่อแก้ปัญหานี้ให้หมดไปทาง Google จะแปลงข้อความเสียงเป็น Transcript ไว้ใน Google Messages เพื่อให้ผู้ใช้งานถอดเสียงบันทึกที่ส่งเข้ามาแต่ละข้อความด้วยตนเองได้ให้สะดวกมากกว่าเดิมในการใช้งานค่ะ

Google Messages จะแปลงเสียงให้เป็นข้อความใหม่โดยมันจะคัดลอกโดยอัตโนมัติ เมื่อเรากดปุ่ม “Transcribe”  นั่นเอง

Emoji Reactions 

การปรับปรุงอีโมจิแชทในการตอบกลับ คือการเพิ่ม “add emoji” ให้เราสามารถเลือกใช้การแสดงออกทางอารมณ์ไม่ว่าจะสนุกสนาน โกรธ เศร้า ดีใจได้อย่างคลอบคลุม มากกว่าการใช้แค่อีโมจิยกนิ้วหัวแม่มือ

การใช้งานในครั้งนี้จะแสดงอีโมจิทั้งหมดบนโทรศัพท์ Android ของเราค่ะ ซึ่งสามารถใช้เพื่อโต้ตอบกับข้อความได้ทั้งผู้รับและผู้ส่งเลย ทำให้การสนทนาไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

มุมมอง Gallery View

แกลเลอรีรูปภาพของ Google Messages ได้รับการปรับปรุงใหม่ เลือกโหมดในแกลรอรี่สามารถถ่ายรูปและไถดูภาพในคลังไปได้พร้อมกันให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในรูปแบบแนวนอนอีกด้วยค่ะ

ซึ่งของเดิมเราเลื่อนดูภาพได้แค่แนวตั้งอย่างเดียว แต่การปรับใหม่จะทำให้เราใช้งานหน้าจอได้ดียิ่งขึ้นเพราะปัดเลื่อนเป็นแนวนอนได้เลย โดย Folders นี้จะมาแทนที่ Gallery เดิมที่มีอยู่แล้วจะอัพเดทให้ใน Google Messages โดยเฉพาะปุ่มการทำงานให้สอดคล้องกับ Material You Design

การอัพเดทยังไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจน แต่คิดว่าทุกคนจะได้ใช้กันครบถ้วนแน่นอนค่ะ เพราะทาง Google  กำลังทยอยปรับปรุงให้

 

ที่มา : gizmochina

1 Comment

  1. kanti Post on November 28, 2022 at 12:34 pm

    #1033532

    สัญลักษณ์ข้อความสีฟ้า
    ดูแล้วลายตามากๆครับ
    เปลี่ยนเถอะครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save