fbpx
News

กูเกิลเปิด Google Shop ร้านขายสินค้าของตัวเองแห่งแรกที่ลอนดอน

กูเกิลเปิดตัวร้านค้าของตนเองเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อว่า Google Shop หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้าน ที่ใช้ชื่อตามประเภทสินค้า เช่น Chromezone หรือ Androidland ร้าน Google Shop ตั้งอยู่ที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยภายในร้านจะขายสินค้าในเครือไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ที่ใช้ Android ทั้งสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต, Chromebook ที่เป็น Laptop ของกูเกิล และ Chromecast พร้อมทั้งมีพนักงานสาธิตวิธีการติดตั้งและใช้งานให้ลูกค้าที่สนใจอีกด้วย

นอกจากการขายสินค้าและบริการแล้ว Google Shop ยังพร้อมสำหรับให้จัดงานสัมมนาต่างๆ เช่น การอบรมเรื่องความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต อบรมการใช้งานผลิตภัณฑ์ของกูเกิล และมีพื้นที่ที่เรียกว่า “Virtual Space Camps” สำหรับให้เด็กๆ ที่สนใจการเขียนโปรแกรมเข้ามาเรียนได้ หรือ “Open House” ที่ให้ผู้สอนที่สนใจเข้ามาจัดการเรียนการสอนด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย

ในส่วนของการตกแต่งร้านนั้น Google Shop ได้แบ่งบางส่วนเพื่อโชว์นวัตกรรมของตนเอง เช่น Portal แผงจอขนาดใหญ่ให้ผู้ใช้สามารถท่องไปทั่วโลกได้ด้วยข้อมูลจาก Google Earth, Chromecast Pod บริเวณที่ให้ลูกค้าสามารถดูภาพยนต์จาก Google Play หรือชมคลิปจาก YouTube และ Doodle Wall ที่ให้คนมีอารมณ์ศิลป์มาช่วยออกแบบ Doodle (Doodle คือภาพล้อเลียนโลโก้ Google) ของตนเอง

Google Shop ดูเป็นร้านที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับแฟนๆ Android หรือคนชื่นชอบเทคโนโลยีจากกูเกิล ถ้าได้ผ่านแวะไปที่ลอนดอนล่ะก็อย่าพลาดแวะเข้าไปชมกันนะครับ 🙂

ที่มา: Telegraph

2 Comments

 1. netto007 Post on March 15, 2015 at 1:41 am

  #903886

  มาเปิดที่ไทยบ้างนะครับ จะได้หาซื้อ Nexus ได้ง่าย ๆ

  • ELLERW59 Post on March 15, 2015 at 6:45 am

   #903923

   เราว่า ตายแล้วเกิดใหม่จนตายซ้ำอีกรอบกันเลยทีเดียว กว่าจะมา… 55555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save