fbpx
News

หลุดภาพเรนเดอร์ Google Pixel Fold มือถือจอพับ คาดเปิดตัวกลางปีหน้า ราคาราว 64,000 บาท

มือถือจอพับยังคงนับเป็นเป้าหมายการพัฒนาในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เรื่อย ๆ และค่ายใหญ่แอนดรอยด์อย่าง Google ก็เคยมีข่าวลือว่าได้สร้างโปรเจ็กต์จอพับมาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งล่าสุดน่าจะพอใจกับผลงานและพร้อมจะนำสินค้าตัวใหม่ออกมาเผยให้โลกได้เห็นกันแล้ว เนื่องจากมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมา พร้อมระบุราคา และช่วงเปิดตัวเสร็จสรรพเลยครับ

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ก็มาจากช่องยูทูป Front Page Tech ที่อ้างว่าเป็นหน้าตามือถือจอพับรุ่นที่ 3 ของกูเกิล ที่ใช้โค้ดเนมว่า Felix ซึ่งดูจากรูปก็พบว่ามีดีไซน์คล้าย OPPO Find N ที่มีทรงกว้างแบนเวลาพับ ต่างจากทรงของ Samsung Galaxy Z Fold ที่รูปทรงออกเรียว ๆ แคบ ๆ เหมาะใส่กระเป๋ากางเกงได้ง่ายกว่า จากแหล่งข้อมูลระบุว่าจะมีตัวเลือกสี 2 แบบ คือ สีขาว (Chalk) และ สีดำ (Obsidian) 

ส่วนจอนอกของ Google Pixel Fold จะใส่กล้องใต้หน้าจอความละเอียด 9.5MP มาให้ ส่วนตามขอบเครื่องจะเห็นสายสัญญาณได้ตรงด้านบน ด้านขวา และด้านล่างของเครื่อง ส่วนด้านหลังมีดีไซน์โมดูลกล้องนูนขึ้นมามีขอบโค้งมน ตัวกล้องเป็นทรงเจาะรูเหมือนแคปซูล กับรูกลมที่วางไว้ด้านขวา คล้ายกับที่เห็นได้ใน Pixel 7 Pro และก็มีตัวแฟลชกับช่องไมค์โครโฟน และมีตัว G โลโก้ของเค้าอยู่กลางฝาหลัง

เมื่อกางจอออกมาจะพบว่าหน้าจอมีขอบดำบนล่าง แปลว่าไม่ได้ใช้กล้องแบบใต้หน้าจอแต่จะใช้กล้องปกติแทน ตัวนี้ก็มีข้อมูลว่าจะเป็นกล้องชัด 9.5MP อีกเช่นกัน ส่วนช่องเสียบ USB-C ก็จะอยู่ด้านขวาล่างของเครื่อง นอกจากนี้ก็ยังเห็นรูเล็ก ๆ 5 รูที่น่าจะเป็นลำโพง อยู่ทั้งด้านบน และด้านล่างของมือถือด้วย

ยังมีรายงานอีกว่าตัวแสกนนิ้วมือจะใส่มาให้ตรงปุ่ม Power ด้านข้างเครื่อง ส่วนปุ่มปรับเสียงจะอยู่ข้างล่างลงมาหน่อย ทั้งนี้ คาดกันว่า Google Pixel Fold จะมีน้ำหนักมากเพราะว่าใช้ขอบเป็นโลหะ แต่จากภาพดูเหมือนว่าบานพับจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีครับ

ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันชื่อสินค้าว่าจะใช้ชื่ออะไร ระหว่าง Pixel Fold หรือ Notepad แต่ก็มีการเผยราคาให้เรารู้กันบ้างแล้ว คาดว่าอยู่ที่ 1,799 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 64,000 บาท ซึ่งน่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับ Pixel Tablet ในเดือนพฤษภาคมปีหน้า หรือช่วงจัดงาน Google I/O ประจำปี 2023 ครับ

 

ที่มา : 9to5google, front page tech

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save