อย่างที่ทราบกันดีในทุก ๆ ปีจะมีผลประกาศเกมยอดเยี่ยมออกมาให้เราทราบกันว่ามีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ทั้งเรื่องความคิดสร้างสสรค์ หรือเรื่องราวที่เล่าได้อย่างดีและน่าสนใจ ซึ่งเกมเหล่านี้ล้วนมอบประสบการณ์ให้ผู้เล่นมานับไม่ถ้วนจนได้ผลโหวตและเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม! ให้เพื่อน ๆ พบกับเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ของ Google Play กันได้เลย

เกมที่ดีที่สุด 2022

Google Play’s Best games of 2022 เปิดให้โหวตเกมขวัญใจประชาชนแห่งปีตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 พ.ย. 2022

 

1.Apex Legends Mobile

Apex Legends Mobile เป็นเกมยิงเชิงยุทธศาสตร์แนวแบทเทิลรอยัล ที่สร้างมาแบบสมจริงจากเกมในตำนานอย่าง Apex Legends มีรูปแบบการเล่นตามตัวละครในตำนาน, การต่อสู้แบบทีมที่ดีที่สุด และการต่อสู้อันรวดเร็วฉับไวจึงทำให้เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมยิงอันดับต้นๆ บนมือถือ

Play video

Apex Legends Mobile
Apex Legends Mobile
Developer: Unknown
Price: Free

 

2.Dislyte

ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับฮีโร่พลังเทพในเกม RPG ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานเทพปกรณัมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเขตเมือง สัมผัสความเร้าใจและดินแดนอันตระการตาได้แล้ววันนี้

“ไม่มีใครรู้ว่าสถานที่ที่คล้ายกับพอร์ทัล ซึ่งผู้คนเรียกกันว่ามิราเคิลเหล่านี้มีที่มาอย่างไร จู่ ๆ พวกมันก็ปรากฏขึ้นและพลิกชะตาของโลกจากหน้ามือเป็นหลังมือ”

Play video

Dislyte
Dislyte
Developer: FARLIGHT
Price: Free

3.Angry Birds Journey

Angry Birds ร่วมผจญภัยกับหนังสติ๊กสุดมหัศจรรย์เพื่อฟื้นฟู Egg Wonders! ให้กลับมาอีกครั้ง พร้อมเหวี่ยงนกด้วยหนังสติ๊กและโค่นล้มหอคอยเพื่อไขปริศนาและช่วยชีวิต Hatchlings ที่น่ารักทั้งหมดในเกม  Angry Birds

Play video

 

4.One Hand Clapping

One Hand Clapping เป็นเกมแพลตฟอร์ม 2D ที่มีเสียงร้อง ใช่ค่ะเสียงร้องของตัวละคร ให้เราไขปริศนาด้วยการร้องเพลงหรือฮัมเสียงใส่ไมโครโฟน และค้นหาความมั่นใจในพลังเสียงของเราในขณะที่ผจญภัยไปด้วยนั่นเอง

One Hand Clapping เป็น platformer ไขปริศนาที่ผ่อนคลายและสร้างแรงบันดาลใจที่เน้นเสียงพูดเพื่อความก้าวหน้าในโลกที่มีชีวิตชีวา ช่วยสร้างความมั่นใจในเสียงของเราในขณะที่ใช้ท่วงทำนอง จังหวะ และความสามัคคีในการเล่น

Play video

One Hand Clapping
One Hand Clapping
Developer: HandyGames
Price: ฿199.00

5.Ni no Kuni: Cross Worlds

ออกเดินทางสู่ “Ni no Kuni: Cross Worlds” ตอนนี้กันเลย!  “เรื่องราว” ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกซึ่งผสมผสานทั้งความจริงและจินตนาการ กับการเดินทางสุดยิ่งใหญ่กำลังรอคุณที่เดินทางมาถึงโลกอีกใบหนึ่งผ่านเกมเสมือนจริงมาสัมผัสมหากาพย์การผจญภัยไม่มีที่สิ้นสุดและความสงบสุขไร้ขอบเขตใน “Ni no Kuni: Cross Worlds” กันได้่เลย

Play video

Ni no Kuni: Cross Worlds
Ni no Kuni: Cross Worlds
Developer: Netmarble
Price: Free

6.Genshin Impact

สิ่งมีชีวิตนับไม่ถ้วนขยายเผ่าพันธุ์และสร้างสังคมในแผ่นดินอันกว้างใหญ่ ที่ท้องฟ้า ผืนดิน และเหล่าสรรพสิ่งล้วนอยู่ภายในนี้ และนี่คือดินแดนที่ปกปักโดยเทพทั้งเจ็ด และธาตุทั้งเจ็ดบรรจบกัน…

“Genshin Impact” คือเกมผจญภัยแนว RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ใหม่ เราจะได้สัมผัสการผจญภัยบนโลกแห่งจิตนาการที่มีนามว่า “โลกแห่ง Teyvat”ในโลกโอเพ่นเวิลด์แสนกว้างใหญ่นี้ เราจะได้เดินทางไปยังประเทศทั้งเจ็ด พบปะผู้คนหลากหลายรูปแบบ ได้รับพลังที่หลากหลาย ร่วมมือกับเพื่อนต่อสู้กับศัตรูที่ร้ายกาจ และตามหาพี่น้องที่หายไป แต่คุณก็ยังสามารถเดินทางได้อย่างไร้จุดหมาย สนุกไปกับโลกที่สวยงาม ให้ความอยากรู้นำคุณไปสู่ดินแดนอันลึกลับ…จนกว่าคุณจะได้พบเจอพี่น้องอีกครั้ง และเป็นสักขีพยานของเหล่าสรรพสิ่งในจุดสุดท้ายของเส้นทาง

Play video

 

ทั้ง 6  เกมก็เป็นเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ที่ได้รับขนานนามว่าสร้างประสบการณ์ ให้ผู้เล่นได้อย่างดีในทุกความคิดสร้างสรรค์ หรือรูปแบบการเล่น ถ้าคนไหนยังไม่เคยลองต้องบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแอปหรือเกมยอดเยี่ยมของปี เรามั่นใจว่าทุกคนจะไม่ผิดหวัง

 

ที่มา : Google Play