fbpx
News

Google เปิดตัวโครงการ “Samart Skills” เพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพให้คนไทยในการทำงานที่มากขึ้น และใช้ได้จริง

ใครสนใจอยากอัปสกิลตัวเองแบบไม่ต้องเสียเงินเสียทอง วันนี้ Google ประเทศไทยได้ประกาศเปิดตัวโครงการ “Samart Skills” ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษให้คนไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะโครงการนี้จะช่วยสนับสนุนความรู้ทางการศึกษา พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้มั่นคงด้วยนั่นเอง ที่สำคัญเรียนฟรีด้วยกันถึง  5 หลักสูตร เช่น การเติบโตของธุรกิจ, ความก้าวหน้าในอาชีพ, การเริ่มต้นทำงาน ฯลฯ

โครงการ Samart Skills ของ Google เป็นหลักสูตรฝึกอบรมทักษะดิจิทัล ที่จะให้เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าไปเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง ให้เราต่อยอดอาชีพเพิ่มเติมในทักษะนั้น ๆ ค่ะ  เพราtตัวโครงการเน้นย้ำในเรื่องการสนับสนุนการพัฒนาแรงงานดิจิทัลให้เติบโตต่อไปในอนาคต ที่สำคัญช่วยลดความเหลื่อมล้ำที่บางคนเข้าไม่ถึงโอกาสทางการเรียนรู้ของคนไทยด้วย 

โดย Google พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่เหล่า นิสิต นักศึกษา และนักเรียนอาชีวะที่สนใจในโครงการนี้ให้สามารถเข้าเรียนเพื่อเพิ่มความรู้และทักษะของตัวเองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ในหลักสูตร จะมีด้วยกัน 5 องค์การเรียนรู้

  • มุ่งสู่โลกดิจิทัล เข้าใจถึงโปรไฟล์ธุรกิจ
  • การเติบโตของธุรกิจ ให้เข้าใจหลักการเติบโตทั้งเรื่องโฆษณา ,การสร้างปฎิสัมพันธ์ , การพัฒนาช่องด้วย YouTube รวมไปถึงการตัดสินใจที่เฉียบคมขึ้น มีเหตมีผลในเรื่องข้อมูล
  • การสนับสนุนในภาวะวิกฤต รับมือปัญหาเชิงลึกได้ดี และยังได้รับคำแนะนำในเรื่องการทำธุรกิจ
  • ความก้าวหน้าในอาชีพ  เรียนรู้เกี่ยวกับ Ai และเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากผู้เชี่ยวชาญพร้อมสร้างโอกาสให้ตัวเองได้มีงานทำ
  • เริ่มต้นทำงาน ค้นหาตำแหน่งงานได้ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ในแพลตฟอร์มไหนก็ตามได้ง่ายขึ้น

โครงการนี้ Google ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตร 30 ราย ที่พร้อมรับเราเข้าทำงาน อาทิ  MDES เพื่อเศรษฐกิจและสังคม ,กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ,True , Ais และ มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศไทย

ถ้าคนไหนที่สนใจโครงการนี้สามารถดูรายละเอียดโครงการ “Samart Skills” เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Samart Skills เลยค่ะ ถ้าเรียนเสร็จเราจะได้รับป้ายรับรองแบบดิจิทัล skills badge อีกด้วยค่ะ ถือว่าใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ให้ตัวเองต่อในอนาคตได้ยาว ๆ เลยการมีความรู้ติดไม้ติดมือไปช่วยให้เรามีทักษะเพิ่มขึ้นในการประกอบอาชีพหลากหลายด้านอีกด้วย

 

ที่มา Google

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save