เข้าเดือนสิงหาคมแบบนี้ หลาย ๆ คนก็จะต้องนึกถึงเทศกาลวันแม่ที่จะมีขึ้น 12 สิงหาคมนี้ ซึ่งทาง Google ก็ได้ออกมาเผยถึงเทรนด์การค้นหาบน Google Search ของคนไทยว่าช่วงก่อนถึงเทศกาลวันแม่ของปี 2564 จะมีคำค้นหาเกี่ยวกับเรื่องไหนมากที่สุด โดยคราวนี้จะเน้นไปที่เรื่องการหาของขวัญวันแม่ซึ่งมีทั้งหมวดหมู่กลุ่มสินค้าเพื่อแม่ และกลุ่มสินค้าเพื่อลูก เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนได้เอาไปใช้เป็นแนวทางในการหาซื้อของขวัญสำหรับเทศกาลพิเศษ ๆ แบบนี้กันครับ

ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายซักที ทำให้การค้นหาข้อมูลประเภทร้านอาหารและการท่องเที่ยวหดลงไปเรื่อย ๆ (เพราะไม่รู้จะพาแม่ออกไปเสี่ยงทำไม) ทำให้เทรนด์การค้นหาในปีนี้เปลี่ยนไปเป็นเรื่องของสินค้า หรือโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อทดแทนกันนั่นเอง โดยข้อมูลการค้นหาเหล่านี้ถูกรวบรวมเอาไว้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ซึ่งจะเปรียบเทียบกับจำนวนการค้นหาของช่วงปี 2563 ในช่วงเวลาเดียวกัน

เทรนด์การค้นหา กลุ่มสินค้าเพื่อแม่

  • วิธีทำการ์ด วันแม่ : เพิ่มขึ้น 200%
  • ดอกไม้ พวงมาลัยมะลิ : เพิ่มขึ้น 90%
  • โปร วันแม่ : 35%

ในเทศกาลวันแม่ ก็ไม่จำเป็นว่าแม่จะต้องรอรับของขวัญจากลูกฝ่ายเดียวนะ เพราะแม่บางคนลูกก็ยังเล็ก ๆ อยู่ จะไปหาของขวัญจากไหนมาให้ล่ะ? เพราะฉะนั้นแม่ก็เลยขอเป็นฝ่ายมอบของขวัญให้ลูกเองก็ได้เหมือนกัน โดยเทรนด์การค้นหากลุ่มสินค้าเพื่อลูก เป็นข้อมูลที่เก็บไว้ในช่วงเดือน มกราคม – มิถุนายน 2564 ซึ่งเทียบกับการค้นหาของปี 2564 ในช่วงเวลาเดียวกัน

เทรนด์การค้นหา กลุ่มสินค้าเพื่อลูก

  • แบบฝึกหัด อนุบาล 2 : เพิ่มขึ้น 250%
  • รถไฟฟ้าเด็ก : เพิ่มขึ้น 140%
  • ยาสำหรับลูก : เพิ่มขึ้น 100%

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลวันแม่กันแล้ว นะครับถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาเซอร์ไพรส์แม่ ก็เข้าไปหาวิธีทำการ์ดวันแม่เกร๋ ๆ เตรียมไว้ซักใบ แค่นี้คุณแม่ก็น่าจะปลื้มกันแล้วล่ะ

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์