พนักงานของ Google Wayne Piekarski ออกมาโพสต์ประกาศผ่านทาง Google+ มีใจความว่า Google จะเริ่มอัพเดท Android 6.0 สำหรับอุปกรณ์ Android Wear ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าและใน officialandroid เองยังบอกอีกว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆด้วย

         โดยสิ่งที่ออกมาบอกนอกจากจะอัพเดทในเร็วๆนี้แล้วยังพูดถึงเรื่องฟีเจอร์ใหม่ๆของ Android Wear ที่จะสามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้มากขึ้นยามที่แม้มือจะไม่ว่าง แต่ก็ยังสามารถใช้เจ้าอุปกรณ์นี้ได้ โดยมีฟีเจอร์หลักๆ ด้วยกัน 3 ข้อ

  • สามารถใช้ท่าทางในการสั่งงานได้ เช่นสะบัดข้อมือเพื่อเปิดแอพ หรือการหมุนข้อมือขึ้นลง เพื่อเปลี่ยนการ์ดถัดไป

  • การส่งข้อความด้วยเสียง ผ่านแอพพลิเคชั่น Google Hangouts, Nextplus, Telegram, Viber, WeChat, และ WhatsApp ตัวเอย่างการส่งข้อความเช่น “ OK Google, Send a WhatsApp message to Nathan: I’ll be right there. ” 

  • มีลำโพงรับรองสำหรับการการฟังข้อความ และ รับวีดีโอเมสเสจ ดูวีดีโอที่เพื่อนส่งมาได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Glide ซึ่งตอนนี้ก็มีแล้วใน  Huawei Watch และ ASUS ZenWatch 2 (49mm).

 

         และทาง Google เองก็ยังไม่ได้ประกาศแน่ชัดว่าจะมีรุ่นไหนทีไ่ด้อัพเดทเป็น Marshmellow บ้าง และคงไม่ใช่ทุกรุ่นแน่นอน ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมาบางรุ่นอาจจะสามารถอัพเดทผ่าน OTAs ได้ในวันนี้เลย เช่น Nexus ที่จะได้อัพเดทก่อนใครเพื่อน ส่วนสำหรับอุปกรณ์ของใครที่ยังไม่สามารถอัพเดทได้ก็รอกันต่อไปอีกนิดนะคะ คาดว่าอีกไม่อึดใจก็คงได้อัพเดทตามๆกันไปแน่นอน

 

ที่มา : androidpolice , officialandroid