พึ่งเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆเมื่อคืนนี้ GoPro เปิดตัว HERO11 Black กล้องแอคชั่นแคม 3 รุ่น ใหม่ล่าสุด ได้แก่ HERO11 Black, HERO11 Black Creator Edition และ HERO11 Black Mini ทั้งสามรุ่นมาพร้อมเซ็นเซอร์ใหม่ที่ใหญ่ขึ้น ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาและมาพร้อมกับความละเอียดสูงสุด แสดงเฉดสีได้มากถึง 1 พันล้านเฉดสีและระบบกันสั่นสูงสุด และมุมมองภาพที่กว้างที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ในงานเปิดตัวกล้อง GoPro ปีนี้ได้อัพเกรดเซ็นเซอร์ใหม่ที่ใหญ่ขึ้น มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมา สามารถแสดงเฉดสีได้มากถึง 1 พันล้านเฉดสี  ด้วยขนาดของเซนเซอร์ที่แบบใหม่ที่มีขนาด 1/1.9 นิ้ว มีฟีเจอร์ HyperView มุมมองภาพ 16:9  เหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอ ในขณะที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการ ขี่จักรยาน  ขี่จักรยานยนต์ สามารถเก็บภาพประทับใจ และสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ประทับใจ

กล้อง HERO11 Black และ HERO11 Black Mini สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 10 บิต ได้ที่ความละเอียดสูงอยู่ที่ 5.3K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และ HERO11 Black สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 27MP โดยเซ็นเซอร์แบบใหม่นี้สามารถตรวจจับเฉดสีได้มากขึ้นกว่า 64 เท่า สำหรับวิดีโอแบบ 10 บิต จากเดิม 16.7 ล้านสี ในวิดีโอแบบ 8 บิต 

ขนาดเซนเซอร์ที่อัพเกรดขึ้นมาใหม่และมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ของ HERO11 Black ทำให้มันสามารถถ่ายวีดีโอที่มีอัตราส่วนขนาด 8:7 ซึ่งเป็นมุมมองแนวตั้งได้  นอกจากนี้แอป GoPro Quik ยังได้รับการออกแบบมาให้มีความสามารถในการถ่ายทั้งช็อตแนวตั้งขนาด 9:16 เพื่อที่ผู้ใช้งานสามารถนำไปใช้งานบนโซเชี่ยลมีเดียอย่างเช่น Instagram และ TikTok และยังมีความสามารถในการถ่ายอัตราส่วนภาพในรูปแบบมุมมองภาพยนต์ ขนาด 16:9 เพื่อใช้บน YouTube เพื่อเอาไปฉายบนหน้าจอภาพขนาดใหญ่

และยังสามารถซูมเข้าไปในส่วนที่ดีที่สุดของวีดีโอ และสร้างเป็นภาพโคลสอัพที่มีความละเอียดสูงสามารถนำไปใช้งานต่อได้ทันที สะดวกและรวดเร็วมากๆ

กล้อง HERO11 Black ทั้งสามรุ่น มีฟีเจอร์โดดเด่นประกอบไปด้วย

เทคโนโลยีระบบกันสั่น HyperSmooth 5.0 การันตีด้วยรางวัล Emmy Award มีระบบปรับระดับเส้นขอบฟ้า Horizon Lock 360 องศาในตัว ให้ภาพวิดีโอที่ถ่ายออกมาไม่สั่นแม้กล้องจะหมุน 360 องศาระหว่างจับภาพทำให้เราได้ภาพที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

เลนส์ดิจิตอล HyperView แบบ Hyper-Immersive ให้มุมมองภาพ 16:9 สำหรับการจับภาพเคลื่อนไหวที่มีความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมเลนส์ SuperView เอกลักษณ์ของ GoPro ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 5.3K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที 

โหมด Night Effect Time Lapse ใหม่ 3 โหมด สามารถถ่ายวิดีโอ Star Trails, Light Painting, และ Vehicle Light Trails โดยมีPreset ใน Night mode มาให้ใช้งานกันอย่างง่ายดายเพียงแค่กด คุณก็ได้ภาพที่สวยงามและสามารถสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพระดับมืออาชีพได้ง่าย ๆ

โหมด TimeWarp 3.0 ที่ความละเอียด 5.3K สามารถถ่ายวิดีโอที่มีความละเอียดชัดขึ้นแบบก้าวกระโดด 91% จาก 4K หรือ 665% จาก 1080p 

โหมด Easy และ Pro ควบคุมกล้องง่ายขึ้น โดยในโหมด Easy ทำให้การถ่ายวิดีโอง่ายกว่าที่เคย ด้วยการเซ็ตติ้งที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ ในขณะที่โหมด Pro ปลดล็อกทุกฟีเจอร์ของกล้อง HERO11 เพื่อให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานในแบบที่คุณเองอยากเห็น 

แบตเตอรี่ Enduro เพิ่มสมรรถนะกล้องในสภาพอากาศเย็นและอบอุ่น สามารถยืดเวลาในการถ่ายวิดีโอของ HERO11 Black สูงสุดถึง 38% โดยมีมาพร้อมในกล่องของ HERO11 Black และ HERO11 Black Creator Edition และติดตั้งมาในตัวของ HERO11 Black Mini

ภายในงานเปิดตัวปีนี้ GoPro ได้เปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น

HERO11 Black ราคา 18,500 บาท

เซ็ตมาตรฐาน ตัวกล้อง GoPro HERO11 Black พร้อมแบตเตอรี่ Enduro จำนวน 1 ก้อน


HERO11 Black Creator Edition ราคา 26,000 บาท 

สำหรับเซ็ตนี้จะเป็นการจัดอุปกรณ์มาให้แบบชุดใหญ่ มาพร้อมกับ Volta Hand Grip ขาจับกล้องที่ทั้งถือหรือจะตั้งก็ได้ แถมยังมีปุ่มต่าง ๆ ให้กดสั่งงานกล้องได้ง่าย ๆ จากด้ามจับเลย, ไฟ Light Mod, เคส Medai Mod ที่มีมีอแดปเตอร์สำหรับติดอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ และยังมี Enduro Battery ให้มาด้วยเลยเรียกว่าเซ็ตนี้ซื้อไปก็พร้อมใช้ออกภาคสนามกันได้ทันที

HERO11 Black Mini ราคา 15,000 บาท (วางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565) 

กล้องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดที่สุดจากทั้งสามรุ่นที่เปิดตัวมาเพราะไม่มีหน้าจอติดมาด้วย ทำให้มีน้ำหนักที่เบากว่าและยังอึดทึกทนกว่า การใช้งานตัวกล้องสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพราะมีเพียงปุ่มเดียวบนตัวกล้อง HERO11 Black Mini จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพของการทำงานหรือคุณภาพคอนเท้นที่ได้จากกล้องตัวนี้ 

 

ที่มา: GoPro