ผู้พัฒนาเกม Natsume ประกาศ Harvest Moon ภาคใหม่ อย่าง Home Sweet Home จะสามารถเล่นได้บนอุปกรณ์ทั้ง iOS และ Android ได้ โดยจะเปิดให้เล่นในช่วงเดือนสิงหาคม 2024 นี้ นับถอยหลังอีกไม่กี่เดือนเท่านั้น โดยในเกมก็จะได้พบกับบรรยากาศที่คุ้นเคย ฟาร์มอันแสนอบอุ่นที่เคยเล่นอีกครั้ง ยังไงก็อดใจรอกันอีกนิด

Hiro Maekawa ซีอีโอของ Natsume ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทางบริษัทตื่นเต้นที่จะนำประสบการณ์การเล่น Harvest Moon แบบใหม่ มาให้ชาว mobile gamer ได้เล่นกัน ด้วย Harvest Moon ภาคใหม่อย่าง Home Sweet Home

แน่นอนว่าทุกคนจะได้สัมผัส Harvest Moon แบบดั้งเดิมที่คุ้นเคยกันดี, ตัวละครที่น่ารัก (และน่าหมั่นไส้), ฟาร์มอันแสนอบอุ่นที่เคยเพาะปลูก เหตุการณ์เหล่านี้จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบมือถือ เหมือนได้กลับไปเยือนบ้านเก่าในวัยเด็กเลย แต่!! ตัวเกมมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหรอกนะ เพราะว่า เมือง Alba มีชาวเมืองที่คิดลบอยู่ ซึ่งเราจะต้องช่วยพวกเค้าและเมืองกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนเดิม

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ของเกมยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา ยังไงก็รอลุ้นกันในเดือนสิงหาคม 2024 อีกที แต่ขอเพิ่มเติมนิดนึงว่า…Harvest Moon เวอร์ชันนี้ ไม่ใช่เกมเดิมที่ทุกคนรู้จัก เพราะว่ารากของ Harvest Moon เดิม ในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปใช้ชื่อ Story Of Seasons เนื่องจากนักพัฒนาฝั่งญี่ปุ่นและผู้จัดจำหน่ายเกมในระดับสากลมีปัญหาขัดแย้งกันในเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อนั่นเองค่ะ

ที่มา : Natsume Inc.