การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ทำให้งานมหกรรมมือถือระดับโลกอย่าง MWC 2020 ต้องถูกยกเลิก ไม่จัดงานต่อ เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัยของพนักงาน และคนเดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อค่ายมือถือหลายแบรนด์ ต้องหาทางแก้ไขปัญหา ส่วนมากย้ายไปเปิดตัวแบบออนไลน์แทน โดย HMD Global ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่โดนผลกระทบนี้ โดยมีข่าวว่าจะย้ายมาเปิดตัวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันที่ 19 มี.ค. แทน

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา Juho Sarvikas รองประธานของ HMD Global ออกมาทวีตเปิดเผยว่า พวกเขาจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในวันที่ 19 มี.ค. ที่จะถึงนี้ โดยหากสังเกตดีๆ วิดีโอที่ท่านรองประธานนำมาทวีตนี้ แอบคล้ายกับหนัง James Bond อยู่เหมือนกันนะ หรือว่าจะมีมือถือ Nokia x James Bond 007 Edition ออกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ?

สเปคเบื้องต้นของ Nokia 8.2 5G จากข่าวหลุดที่ผ่านมา คาดว่าจะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 765G ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร และมีโมเดม 5G ในตัว ทำให้ Nokia 8.2 5G นั้น เตรียมเป็นมือถือรุ่นแรกของ Nokia ที่รองรับการใช้งาน 5G อีกทั้งด้วยประสิทธิภาพของชิปเซ็ต ทำให้สามารถจัดการเรื่องพลังงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม หรือพูดง่ายๆ ก็คือ แบตอึดขึ้นนั่นเอง โดยแบตเตอรี่ของ Nokia 8.2 5G จะมีความจุ 3,500 มิลลิแอมป์ และรองรับการชาร์จเร็ว

Nokia 8.2 5G จะมีกล้องทั้งหมด 5 ตัว แบ่งเป็นกล้องหลัง 4 ตัว เซนเซอร์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล โดยจะมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้างตัวเครื่อง มาเป็นระบบปฏิบัติการ Android 10 การันตีการอัพเดทซอฟต์แวร์ 2 ปี 2 เวอร์ชั่น และแพทช์อัพเดทความปลอดภัยอีกยาวๆ 3 ปี สำหรับราคาก็คาดว่าน่าจะเริ่มต้นอยู่ที่ 459 ยูโร หรือราวๆ 16,000 บาทเท่านั้น

นอกจาก Nokia 8.2 5G เราอาจจะได้เห็นมือถือรุ่นอื่นๆ อย่าง Nokia 5.2, Nokia 1.3 และ Nokia C2 มาเปิดตัวอีกด้วย ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า งานจะล่มอีกรอบหรือไม่ เพราะตอนนี้เจ้าเชื้อไวรัสโคโรนาหรือ COVID-19 ตัวนี้ ได้เดินทางไปถึงทวีปยุโรปเป็นที่เรียบร้อย.. คงต้องช่วยกันภาวนาแล้วล่ะครับว่าอย่าให้มันลามปามไปมากกว่านี้เลย

 

ที่มา: gsmarena