เราพึ่งได้ยลโฉมของ Nokia 8 Sirocco มือถือเรือธงตัวล่าสุดจาก HMD Global ไปเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในงาน MWC 2018 ซึ่งก็เรียกเสียงว้าวไปจากเหล่าสาวก Nokia พอสมควร เนื่องจากมีการอัพเกรดสเปค และเปลี่ยนดีไซน์ให้เหมาะกับชาติตระกูลเรือธงมากขึ้น และผ่านมาแค่ไม่กี่วัน ทาง HMD Global ก็ได้ประกาศเพิ่มเติมว่าในปี 2018 นี้ เราจะได้เห็น HMD เปิดตัวมือถือ Nokia ระดับเรีือธงอีก 2 รุ่น

มือถือเรือธงอีก 2 รุ่น ที่ HMD Global เผยว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2018 นี้ คาดว่าน่าจะเป็นรุ่น Nokia 8 Pro และ Nokia 9 ที่ลือกันมาได้ซักพักแล้ว (แต่ก็ยังไม่รู้ว่าทาง HMD จะยังใช้ชื่อรุ่นตามนี้อยู่รึเปล่า)

ตามข้อมูลที่ได้มาจาก HMD บอกว่า Nokia 9 จะเป็นมือถือเรือธงระดับท็อป ที่มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และ Nokia 8 Pro จะมีหน้าจอที่ 5.5 นิ้ว ส่วนสเปคอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเลย แต่จากที่ก่อนหน้านี้เราได้ทราบถึงข้อมูลหลุด พร้อมกับได้เห็นสิทธิบัตรมือถือที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ถึง 5 ตัว จาก HMD มาแล้ว ทำให้มีข่าวลือออกมาว่ามือถือเรือธงอย่าง Nokia 9 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ดังกล่าว รวมถึงเทคโนโลยีสแกนนิ้วมือใต้กระจกหน้าจออีกด้วย และทั้ง Nokia 9 / 8 Pro จะมาพร้อมกับชิประดับไฮเอนด์ตัวล่าสุดอย่าง Snapdragon 845 แน่นอน

สำหรับราคาคร่าวๆ ของ Nokia 9 น่าจะอยู่ในระดับเดียวกับ Galaxy S9+ ส่วน Nokia 8 Pro น่าจะมีราคาระดับเดียวกับ Galaxy S9 โดย HMD Global มีแผนว่าจะเปิดตัว Nokia 8 Pro ในช่วงเดือนสิงหาคม และ Nokia 9 จะเปิดตัวหลังจากนั้น 1 เดือน

 

ที่มา : Phonearena