fbpx
Advertorial

Honor 10 และ Honor Play สองรุ่นพี่น้องที่คุ้มค่าทั้งราคาและความสามารถ

การเข้ามาทำตลาดมือถือในเมืองไทยนั้นไม่ใช่เรืองง่าย หลายๆ ค่ายเข้ามาแล้ววางแผนผิดก็ต้องพับกระเป๋ากลับไปกันก็มีมากมาย แต่ค่ายน้องใหม่อย่าง Honor นั้นเลือกเจาะตลาดได้ถูกจุด โดยใช้จุดเด่นในการออกแบบ สเปค และประสิทธิภาพ มานำเสนอในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เรียกว่าเป็นจุดที่คุ้มค่า โดยเฉพาะ 2 รุ่นท็อปที่ขายดีอย่าง Honor 10 และ Honor Play

แม้ว่า Honor จะมีสมาร์ทโฟนเข้ามาวางขายในบ้านเราหลายรุ่น ทั้งรุ่นราคาไม่แพงในกลุ่มของ Honor 7 แต่รุ่นที่คนพูดถึงกันมากและเป็นที่นิยมนั้นหนีไม่พ้นเรือธงที่เปิดราคามาได้ดุเดือดมากอย่าง Honor 10 นั่นเอง

Honor 10

สิ่งที่ Honor 10 นำเสนอเป็นจุดขายนั้นเจาะกลุ่มตลาดได้ค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องที่มีการนำเอา AI เข้ามาใช้งานในเรื่องของการถ่ายภาพ หน้าจอแบบ FullView และชิปประมวลผลระดับเรือธง มาพร้อมกับสเปคภายในที่อัดแน่นไปด้วยฮาร์ดแวร์รุ่นท็อปทั้งหน่วยความจำชนิด UFS และ RAM 4GB

หน้าจอ FullView ไร้ขอบขนาด 5.84 นิ้วของ Honor 10 นั้นถือว่ามีความสวยงามสีสันสดใส (อาจจะสดไปหน่อยสำหรับบางคน) ขอบข้างบางทำให้เราได้พื้นที่หน้าจอสำหรับการใช้งานได้เกือบเต็ม เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ผังเอาไว้ใต้กระจกด้านล่างนั้่นทำให้ตัวเครื่องดูเนียนไม่มีปุ่มให้ลูบไปแล้วรู้สึกสะดุด

ส่วนการสแกนใบหน้านั้นก็แม่นยำรวดเร็วกว่าหลายๆ รุ่นในช่วงราคาใกล้ๆ กัน เพราะรองรับการสแกนแบบ 360 องศา จะเอียงตะแคง พลิกเครื่องก็ไม่เป็นปัญหา สามารถปลดล็อคได้ในเสี้ยวนาที แต่ถ้าหน้าไม่ใช่ก็จะปลดไม่ผ่าน และหากเราหลับตาอยู่ จะแอบเอาเครื่องมาส่องหน้า มันก็ไม่ปลดล็อคให้นะ

กล้องคู่ AI ที่สามารถตรวจสอบซีนก่อนถ่ายภาพได้แบบอัตโนมัตินั้น ในตอนนี้หลายๆ แบรนด์ก็เริ่มมีการนำเอามาใช้กันหมดแล้ว แต่จุดเด่นของ Honor นอกจากจำแนกได้ถึง 500 ประเภทภาพถ่ายใน 22 หมดหมู่แล้ว ตัวระบบ AI นั้นสามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดได้ใน Gallery เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกที่มีตัวเลือกให้เราได้ตัดสินใจเอง เพราะในบางครั้งเราต้องการคุมอารมณ์และโทนสีให้เป็นไปในทางเดียวกัน เราก็สามารถแต่งต่อจากไฟล์ต้นฉบับได้

ชิปเซ็ตที่ใช้ยังมาพร้อมกับ GPU Turbo และ Game Suite ที่เสริมประสบการของการเล่นเกมต่างๆ ที่มีกราฟิคและรายละเอียดเยอะให้สามารถแสดงผลได้ดีขึ้น โหลดเกมได้รวดเร็ว และยิ่งเกมไหนรองรับ GPU Turbo แบบเต็มๆ แล้วยิ่งจะเสริมประสบการณ์ในการเล่นให้ลื่นขึ้นไปอีก

ส่วนเรื่องการใช้งานเป็นโทรศัพท์ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานของมือถือนั้น ก็ไม่ได้ถูกมองข้ามไป ระบบของไมค์ตัดเสียงรบกวนนั้นถูกเสริมด้วยฟีเจอร์ Easy Talk ที่ลดเสียงรบกวนรอบข้างรวมถึงเสียงลม เพื่อให้อีกฝั่งได้ยินเสียงของเราชัดเจน นอกจากนั้นยังช่วยเร่งเสียงจากปลายสายให้มีความดังและชัดเจนมากขึ้น

 

Honor Play

สำหรับ Honor Play นั้นจะเรียกว่าเป็นการแบ่งร่างของ Honor 10 ออกมาเป็นเวอร์ชั่นที่เน้นเอาใจคอเกมอย่างเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะมันอัดสเปคในเรื่องของการประมวลผลและกราฟิกให้แรงเท่ากัน และยังเพิ่มระบบ 4D Smart Shock เข้ามาเพื่อเพิ่มมิติของการเล่นเกมให้ล้ำขึ้นไปอีกขั้น

ตัวเครืองของ Honor Play นั้นออกแบบมาให้ดูแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุโลหะแบบ Unibody แม้ดีไซน์จะไม่ได้ดูเหมือนมือถือสายเกมมิ่งแบบค่ายอื่นๆ แต่สเปคนั้นก็ถือว่าไม่ได้เป็นรองใคร เรียกว่าเน้นความเรียบง่าย ถือใช้งานทั่วไปได้เนียนๆ แรงแบบซ่อนรูป

ส่วนของ GPU Turbo ที่ช่วยในการเร่งประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้น นอกจากจะช่วยในเรื่องของความแรงและลื่นไหลแล้ว เฟรมเรทในเกมที่รองรับก็จะเนียนและนิ่งขึ้นไปอีกขั้นนึง ซึ่งรายชื่อเกมที่ระบบ GPU Turbo จะพร้อมใช้งานแบบ 100% นั้นก็จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

ส่วนเกมไหนที่แม้จะยังไม่ประกาศรองรับ GPU Turbo ก็ยังได้ส่วนของ Game Suite ที่จะเข้ามาเสริมในการเร่งประสิทธิภาพของชิปเพื่อให้การเล่นเกมนั้นลื่นและเนียนตามากขึ้น

ระบบพิเศษสำหรับคอเกมที่ Honor Play ใส่เข้ามาให้นั้นก็คือ 4D Smart Shock ที่เชื่อว่าหลายๆ คนได้ยินแล้วอาจจะไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลองแล้วงานนี้บอกเลยว่ามีติดใจแน่นอน เพราะว่ามันสั่นได้จริงๆ อย่างตอนที่เล่น PUBG นี่สาดกระสุนกันรัวๆ ก็สั่นเป็นเจ้าเข้าเลยทีเดียว ซึ่งระบบสั่นนั้นถูกตั้งค่าเอาไว้ถึง 30 แบบ เพื่อความสมจริงในการเล่นเกม ซึ่งโหมดนี้สามารถใช้งานได้ในเกมส์ PUBG และจะสามารถใช้ได้ในเกมอื่นๆอีกในอนาคต  

ระบบเสียง Histen 3D (ผ่านหูฟัง) ที่เสริมเข้ามานั้นทำให้เวลาเล่นเกมแนว Survival สมจริงมากขึ้นไปอีก เพราะเราสามารถได้ยินทิศทางของเสียงที่ศัตรูกำลังเดินเข้ามา หรือยิงมาจากด้านไหนของเกม ภายในยังมีระบบ cooling ลดความร้อนของชิปเซ็ตและตัวเครื่องให้ด้วย เมื่อเครื่องไม่ร้อน CPU ไม่โอวเวร์ฮีต ก็สามารแสดงพลังได้เต็มที่นั่นเอง

 

เรียกว่าเป็น 2 รุ่นที่ทาง Honor นั้นจัดเต็มมาให้ ใครที่อยากลองของใหม่ ค่ายที่ทำยอดขายในจีนได้เป็นอันดับต้นๆ นั้นไม่ธรรมดายังไง พิสูจน์ได้ในราคาไม่แรง รุ่นเดียวครบๆ ทั้งเรื่องของประสิทธิภาพและเรื่องกล้องไปพร้อมๆ กันมาในดีไซน์สวยงามกระจก+โลหะ ก็ต้องเลือกเป็น Honor 10 ไป ส่วนใครที่ดูเน้นคุณภาพในการเล่นเกม แบตที่อึดและทนกว่า แต่มาในราคาที่คุ้ม งานนี้ก็ต้องเป็น Honor Play ครับ

Honor Play มีมาให้เลือกถึง 3 สีทั้ง สีดำ (Midnight Black), สีน้ำเงิน (Navy Blue) และสีม่วง (Ultra Violet) ด้วยดีไซน์แบบ Metal Unibody บางเฉียบ พร้อมวางจำหน่าย ผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada https://bit.ly/2PLGRQJ และทางร้านค้าทั่วไป อาทิ TG FONE, CSC และ AISสามารถตรวจสอบร้านค้าได้ที่ https://www.hihonor.com/th/news/honor-play-pre-booking

5 Comments

 1. Avatar

  coolcool Post on October 5, 2018 at 10:19 pm

  #999176

  เว็บนี้ดีตรง บอกกันกงๆ ว่าบทความนี้คือ Advertorial

  • Avatar

   hearnfar Post on October 6, 2018 at 6:19 am

   #999187

   บทความเขียนดีด้วย  ผมนี่เข้ามาอ่านทุกวัน

 2. Avatar

  iamoct Post on October 6, 2018 at 11:03 am

  #999191

  บอกราคาหน่อยก็ดีนะคับ

 3. so_ang

  so_ang Post on October 6, 2018 at 5:08 pm

  #999199

  รอ Note10 ไม่มาซะที สงสัยต้องหิ้ว

 4. Avatar

  manparun Post on October 8, 2018 at 9:19 am

  #999240

  เดี๋ยวนี้ Honor Play มีระบบ Cooling ด้วยหรอพึ่งรู้

  ขอหลักฐานทางการแพทย์หน่อยครับ (ภายใน)

Leave a Reply

To Top