เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราได้เห็นบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวว่าที่มือถือเรือธงรุ่นใหม่จากแบรนด์ลูกของ Huawei อย่าง Honor 10 ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงระบบประมวลผลแยกสำหรับ AI ในชิป Kirin 970 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Huawei P20 / P20 Pro นั่นเอง ซึ่งล่าสุดก็เริ่มมีสเปคอื่นๆ และภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกันอีกหน่อยนึงแล้ว

รูปภาพล่าสุดของ Honor 10 ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ เป็นรูปจากใบปิดโฆษณาของ Honor 10 นั่นเอง ซึ่งในภาพเราจะเห็นแค่ด้านหลังเครื่องวับๆ แวมๆ พอให้รู้ว่ามันมีกล้องหลังคู่แนวนอน พร้อมแฟลชถัดมาทางขวาของกล้อง และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือให้เห็นด้วย เป็นไปได้ว่าเซ็นเซอร์ดังกล่าวคงจะอยู่ด้านหน้าเครื่องนั่นแหละ (หรือจะฝังอยู่ใต้หน้าจอ?) นอกจากนี้ เราจะเห็นว่าตัวเครื่องมีสีฟ้าและไล่มาเป็นสีม่วงซึ่งเป็นสีแบบ Twilight เหมือนกับมือถือเรือธงรุ่นพี่ที่พึ่งเปิดตัวไปอย่าง Huawei P20 / P20 Pro นั่นเอง

ส่วนสเปคอื่นๆ ของ Honor 10 ที่มีข้อมูลหลุดออกมาจากร้านขายปลีกในประเทศจีน บอกว่า Honor 10 จะมีหน้าจอแบบ FullView ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด FullHD+, RAM 6GB, ความจุ 256GB, กล้องหลังคู่ 12MP + 20MP และอาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับบางคน เพราะจากแหล่งข้อมูลบอกว่า Honor 10 จะมีจอแหว่งสไตล์ iPhone X มาด้วย

แต่เนื่องจากข่าวเรื่องบัตรเชิญเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว บอกว่า Honor 10 จะเปิดตัวในวันที่ 15 พ.ค. 2561 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ล่าสุดได้มีโปสเตอร์เชิญร่วมงานเปิดตัวของ Honor 10 ออกมาใหม่ และได้ลงวันที่เอาไว้เป็นวันที่ 19 เม.ย. 2561 ที่จะถึงนี้แล้ว ก็เลยมีการตั้งข้อสงสัยกันว่า งานในวันที่ 15 พ.ค. 2561 อาจจะเป็นงานเปิดตัว Honor 10 Pro มือถือกล้องหลัง 3 ตัว ก็เป็นได้

 

ที่มา : GSMarena, 2, Gadgets.ndtv