หลังจากที่ Huawei และ Honor มีชื่ออยู่ในบัญชีดำของอเมริกา ทำให้เจ้าของมือถือทั้งสองค่ายเกิดความวิตกกังวลว่ามือถือของพวกเขาจะได้รับการอัพเดทเป็น Android Q หรือเปล่า ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Huawei บ้านเราก็เพิ่งออกมาประกาศรายชื่อมือถือ 13 รุ่นที่จะได้อัพเดท Android Q และวันนี้เอง Honor UK ก็ออกมายืนยันแบบเดียวกันว่ามือถือซีรีส์ Honor 20 จะได้รับการอัพเดทเป็น Android Q ด้วย

Honor ในประเทศอังกฤษได้ออกมาประกาศเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในปัจจุบัน รวมถึงผู้ที่กำลังจะซื้อมือถือแบรนด์ Honor ว่าจะได้รับการอัพเดททั้งด้านความปลอดภัย Security Patch และการอัพเดทเวอร์ชั่น Android ใหม่ๆ ด้วย

ส่วนมือถือยอดนิยมทั้ง Honor 20, Honor 20 Pro และ Honor 20 Lite จะได้รับการอัพเดทเป็น Android Q อย่างแน่นอน ทว่าในเรื่องของวันและเวลาในการได้รับการอัพเดทดังกล่าวนั้น ทาง Honor ยังไม่ได้ให้ข้อมูลแบบเป๊ะๆ ว่าจะเป็นช่วงไหน

ได้เห็น Honor ออกมายืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะแบบนี้แล้ว ก็น่าจะทำให้เหล่าแฟนๆ หรือผู้ที่กำลังจดๆ จ้องๆ อยากจะซื้อมือถือ Honor มาลองใช้ซักเครื่อง โล่งใจกันไปได้อีกเปราะนึงนะครับ ว่ามือถือแบรนด์นี้จะไม่มีปัญหาในการอัพเดทและการใช้งานแอปต่างๆ จาก Google Play Store

 

ที่มา: xda-developers, Trustedreviews