เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้เห็นภาพหลุดของ Honor 8X แบบวับๆ แวมๆ บวกกับภาพของกล่องบรรจุตัวเครื่องกันมาทีนึงแล้ว และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็มๆ ของ Honor 8X Max ที่มีจอขนาดมหึมา 7.12 นิ้ว หลุดออกมาให้ได้เห็นกันเต็มๆ แบบไม่ต้องรอลุ้นกันแล้วล่ะ

ในภาพหลุดตัวเป็นๆ ของ Honor 8X ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ จะเห็นว่าตัวเครื่องมันมีขนาดที่ใหญ่จริงๆ (ใหญ่จนไม่น่าจะใช้งานด้วยมือเดียวได้อะ) แถมยังมีรอยแหว่งบนหน้าจออีกด้วย แต่อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าตอนนี้รอยแหว่งแบบ iPhone X เริ่มจะตกยุคไปแล้ว เพราะหลังๆ มานี้เราจะเห็นว่ามือถือจีนหลายๆ แบรนด์ ได้หันมาใช้รอยแหว่งแบบหยดน้ำกันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงเจ้า Honor 8X และ 8X Max ด้วยเช่นกัน

และคราวนี้ภาพเรนเดอร์ Honor 8X Max ของแท้ที่หลุดออกมาก็ยืนยันได้แล้วว่ามันจะมาพร้อมกับรอยแหว่งหยดน้ำสำหรับวางกล้องหน้าจริงๆ  ส่วนด้านหลังก็มีกล้องคู่แนวตั้ง+แฟลช อยู่ทางมุมซ้ายบน, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือวงกลมอยู่ตรงกลางถัดลงมาจากกล้องหน่อยนึง, มีฝาหลังเป็นกระจกเพิ่มความพรีเมี่ยม และด้านล่างเครื่องยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. อยู่

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ Honor 8X Max ก็มีทั้งชิป Snapdragon 660, RAM 4GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,900 mAh, ระบบ Andorid 9 Pie ครอบด้วย EMUI 9.0 และแน่นอน หน้าจอขนาดยักษ์ 7.12 นิ้ว (มันจะใหญ่พอๆ กับแทบเล็ตยุคแรกๆ เลยล่ะ)

คาดว่า Honor 8X ทั้ง 2 รุ่น จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน IFA 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ และน่าจะประกาศราคาในงานเลยด้วย…แล้วเราจะเอามาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : Phonearena