เมื่อพูดถึงแบรนด์ Honor หลายคนคงจะนึกถึงแต่สมาร์ทโฟนกันซะส่วนใหญ่ แต่ดูเหมือนว่า Honor จะไม่ได้ทำแต่สมาร์ทโฟนแล้ว หลังจากได้ประกาศว่า จะมีโน้ตบุ๊คออกรุ่นใหม่พร้อมเปิดตัวในประเทศจีน โดยคาดว่าน่าจะใช้ชื่อว่า Honor MagicBook Pro ซึ่งจากวิดีโอทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา เราก็พอจะได้เห็นรูปร่างของมันกันแล้ว เตรียมพบกับตัวจริงกันได้ในวันที่ 23 ก.ค.นี้

โดย Honor MagicBook Pro มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Full Screen เต็มหน้าจอขอบบาง ประสิทธิภาพระดับไฮเอนด์ และมีน้ำหนักเบา ส่วนข้อมูลสเปคอื่นๆ บริษัทก็ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ของโน้ตบุ๊คเครื่องนี้ออกมาให้ได้รู้ แต่ถ้าดูจากข้อมูลที่หลุดครั้งก่อนเผยให้เห็นว่า MagicBook Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16.1 นิ้ว ติดตั้งลำโพง 2 ตัว ที่ซ้ายขวาขนาบข้างคีย์บอร์ด และส่วนบนของลำโพงฝั่งขวาจะติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย ไฮไลท์สำคัญของแล็ปท็อปตัวนี้คือ มีการติงตั้งกล้องป๊อปอัพ เอาไว้แถวบนสุดเหนือปุ่มเลข 8 ที่สามารถเปิดปิดได้ตามความต้องการ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เคยทำมาแล้วใน MateBook X Pro ของหัวเว่ย โดยตัวกล้องจะติดตั้งอยู่ระหว่าง F6 กับ F7

นอกจากนี้ MagicBook Pro คาดว่าจะใช้ซีพียู Intel Core i5-8265U การ์ดจอ Nvidia GeForce MX250, RAM สูงสุด 8 GB, ความจำ SSD 512 GB และ MagicBook Pro ยังมาพร้อมกับโหมด Magic-Link ที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านฟีเจอร์ Huawei Share เพื่อสำรองข้อมูลต่างๆ และสำรองรูปภาพจากสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติ ด้วยความเร็วสูงสุด 1 GB/นาที เลยทีเดียว

ดูเผินๆแล้วต้องบอกว่า Honor MagicBook Pro นี่เหมือนเป็นอีกร่างนึงของ Huawei MateBook X Pro เลยก็ได้ โดยจะมีสเปคที่ปรับขึ้นไปเล็กน้อย ยังไงคงต้องรอติดตามรายละเอียดเพิ่มในวันเปิดตัวต่อไปว่าจะมีอะไรต่างออกไปจากที่หลุดมานี้บ้างค่ะ

Play video

 

ที่มา : gizmochina, gizchina, twitter