fbpx
Tips

วิธีสร้างไอคอน น้องห่วงใย (Care) ไปกอดอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่แค่หัวใจ เอาไว้ใช้เองแบบส่วนตัวหรือเอาไปแชร์กับเพื่อนๆ

ตอนนี้ทุกคนน่าจะได้เจ้าไอคอน Care หรือ “น้องห่วงใย” บน Facebook กันหมดแล้ว ซึ่งไอคอนตัวนี้ Facebook สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้กดแสดงความห่วงใยกับเพื่อนๆ หรือคนรู้จักในช่วงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จากทั่วโลกนั่นเอง.. โดยไอคอนน้องห่วงใยดังกล่าว เราสามารถปรับแต่งให้น้องไปกอดสิ่งของอื่นๆ นอกจากรูปหัวใจก็ได้นะ จะให้กอดหมา, กอดแมว หรือกอด DroidSans ก็ทำได้!

ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่เว็บ care-reaction-customizer.thechun.dev จากนั้นก็เริ่มการปรับแต่งน้องห่วงใยได้เลย แต่แนะนำว่าอ่านคำเตือนกันก่อนนะครับ เพราะตรงนี้สำคัญมากๆ โดยนักพัฒนาของเว็บไซต์ได้ออกโรงเตือนผู้ที่จะเข้ามาปรับแต่งรูปน้องห่วงใยว่า อย่าอัพโหลดภาพที่เซนซิทีฟ หรือภาพอะไรส่วนตัวลงเว็บ เพราะทางทีมพัฒนาต้องบันทึกภาพที่ผ่านการตกแต่งเรียบร้อยแล้ว สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ นั่นเอง

เอาล่ะ มาถึงขั้นตอนการปรับแต่งน้องห่วงใยกันบ้าง วิธีการทำบอกเลยว่าง่ายสุดๆ กดมั่วๆ ไม่กี่นาทีก็ได้แล้ว ฮ่าๆ โดยหัวข้อจะมีช่อง Upload Your Image (อัพโหลดรูปภาพที่เราต้องการให้น้องห่วงใยกอด) ส่วนด้านล่างจะเป็นแถบปรับแต่ง ซึ่งจะมี Rotate Angle (หมุนภาพที่เราอัพโหลด), Scale (ขนาดของภาพที่กอด), X Offset (เลื่อนภาพซ้าย-ขวา) และ Y Offset (เลื่อนภาพขึ้น-บน)

หลังจากที่รู้กันไปแล้วว่าปุ่มหัวข้อต่างๆ ทำหน้าที่อะไรบ้าง ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือทำจริงๆ เลยดีกว่า ในส่วนนี้ผมขอเอาภาพโลโก้ DroidSans มาทำแล้วกันนะครับ (เห็นแบบนี้ก็อยากเป็น Little Spoon ให้คนอื่นมากอดเหมือนกันนะ T T) หลังจากที่อัพโหลดรูปเสร็จเรียบร้อย รูปดังกล่าวก็จะเข้ามาอยู่ในอ้อมกอดของน้องห่วงใย ก็ให้เราปรับแต่งได้เลยว่าอยากให้ภาพมีความใหญ่ขนาดไหน อยากหมุนไปด้านไหน ฯลฯ

ซึ่งพอทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ ก็จะออกมาประมาณนี้ ทาด๊าา… ตรงนี้พอทำเสร็จแล้วอย่าลืมกดดาวน์โหลดภาพ (Download Your Image) ด้วยนะครับ

ส่วนใครที่อยากให้น้องห่วงใยกอดสิ่งของที่ไม่ใช่ภาพกรอบสี่เหลี่ยม ก็ต้องไปตัดขอบภาพกันจากแอปอื่น และเซฟภาพเป็นไฟล์ PNG กันซะก่อนนะครับ ถึงจะสามารถกอดสิ่งของที่เป็นชิ้นๆ ได้แบบนี้

อยากให้กอดของเป็นชิ้นๆ แบบนี้ ก็ต้องใช้ภาพไฟล์ PNG ที่ตัดพื้นหลังออกแล้วนะครับ

แต่อย่าเข้าใจผิดว่าการเปลี่ยนภาพน้องห่วงใยครั้งนี้ จะทำให้ไอคอนน้องห่วงใยตัวจริงบน Facebook เปลี่ยนตามไปด้วยนะครับ เพราะตรงนั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้เลย…ส่วนภาพที่ได้มาก็เอาไปแปะในโพสท์ ในคอมเมนต์ หรือส่งให้กันผ่านแอปแชทแทนก็ได้ครับ เพราะสถานการณ์ตอนนี้เครียดมากๆ ส่งรูปน้องห่วงใยไปหาคนที่เรารัก คนที่เราแคร์ น่าจะทำให้วันของพวกเขาดีขึ้นมาไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

เชื่อสิ….ส่งน้องห่วงใยไป ไม่มีใครโกรธหรอก น้องออกจะน่ารัก ดูทำหน้าสิ…

1 Comment

  1. KuLiKo

    KuLiKo Post on May 10, 2020 at 2:13 pm

    #1019635

    ฮาอันที่กอดไดนาไมท์ 5555555

Leave a Reply

To Top