fbpx
News

วิธีปิดบัญชี Instagram แบบหยุดใช้งานชั่วคราว และ ลบบัญชี IG ทิ้งไปแบบถาวร [Android & iOS]

          สวัสดีชาวโซเชียลแคม เอ๊ย ไม่ใช่ สวัสดีชาว Instagram ทั้งหลาย หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังใช้งานแอพพลิเคชั่น instagram แล้วอยากจะลบบัญชีทิ้ง หรือ อยากจะปิดบัญชีแบบชั่วคราวอยู่ แต่ยังหาหนทางไม่เจอหล่ะก็ เราก็มีวิธีมาบอก สำหรับใครที่พยายามถูแอพไปมาจนนิ้วถลอก มาอ่านทางนี้โลด

          สวัสดีชาวโซเชียลแคม เอ๊ย ไม่ใช่ สวัสดีชาว Instagram ทั้งหลาย หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังใช้งานแอพพลิเคชั่น instagram แล้วอยากจะลบบัญชีทิ้ง หรือ อยากจะปิดบัญชีแบบชั่วคราวอยู่ แต่ยังหาหนทางไม่เจอหล่ะก็ เราก็มีวิธีมาบอก สำหรับใครที่พยายามถูแอพไปมาจนนิ้วถลอก มาอ่านทางนี้โลด

          หากใครประสบปัญหาเข้าไป ถูไถ ถูไถ แอพพลิเคชั่น instagram หลายรอบแล้วยังไม่เจอวิธีปิดหรือลบไอจี ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตอนนี้มันยังไม่สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นนั่นเอง ไอ้เราก็เคยปัดหน้าจอไปมา หาอยู่ตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าถ้าต้องการจะปิดบัญชีแบบชั่วคราวหรือลบแบบถาวร จะต้องทำผ่านเบราส์เซอร์หรือหน้าเว็บเท่านั้นค่ะ โดยสามารถทำได้ทั้งผ่านสมาร์ทโฟน และ คอมพิวเตอร์ เป็นขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก คลิกไม่กี่ทีก็จบแล้วว 

          แล้วทำไมต้องเลิกเล่นหรือหยุดใช้งานชั่วคราวด้วยหละ? อันนี้เชื่อว่าแต่ละคนน่าจะมีเหตุผลแตกต่างออกไป อาจจะมีเรื่องของการโดนรังควาญ หรือต้องการลบภาพทิ้งทั้งหมด ไม่อยากเห็นภาพเหล่านั้นอีก หรือจะอะไรก็แล้วแต่ ว่าแล้วก็ลองมาดูวิธีกันเลย

 

1.วิธีปิดบัญชี instagram แบบชั่วคราว

 • เปิดเบราส์เซอร์ www.instagram.com ล็อคอินบัญชี instagram ที่ต้องการจะปิดชั่วคราว แล้วเลือกปุ่ม Edit Profile ที่อยู่ข้างชื่อ instagram ของเราค่ะ

 

 • เมื่อเข้ามาในหน้า Edit Profile แล้วให้เลื่อนลงมาจนเกือบสุดหน้าเลยค่ะ จะเจอกับข้อความเล็กๆตัวหนังสือสีน้ำเงินว่า ” Temporarily disable my account ” ให้กดเข้าไปเลยค่ะ

 • พอกดเข้ามาใน Temporarily disable my account แล้ว หน้าเว็บจะเป็นดีไซน์แบบเก่า ให้เราเลือกเหตุผลว่าเพราะอะไรเราถึงต้อการจะปิดบัญชี instagram และ ใส่พาสเวิร์ดในบรรทัดต่อไปให้เรียบร้อย แล้วก็กด “ Temporarily Disable Account ” เพื่อปิดบัญชีของเราแบบชั่วคราวค่ะ 

เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้นก็จะทำการปิดบัญชี instagram ของเราแบบชั่วคราวได้แล้วค่ะ เย้

ปล. ถ้าอยากจะเปิดกลับมาใช้งานอีกครั้งเราก็แค่ทำการ login เข้ามาที่ IG เท่านั้นเอง

 

2.วิธีลบบัญชี instagram แบบถาวร

ต่อไปเราจะมาต่อกันที่วิธีลบบัญชี instagram แบบถาวรกันเลยดีกว่า ซึ่งวิธีก็ไม่ยากเช่นกันค่ะ ขั้นตอนเดียวเท่านั้น คือการกดเข้าไปในลิ้งนี้ > คลิก <  พอคลิกปุ๊บก็จะเจอกับหน้าตาแบบนี้ปั๊บ

เราก็แค่เลือกเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องการจะลบบัญชีของเรา ทำการใส่พาสเวิร์สยืนยันแล้วก็กดปุ่ม  “ Permanently delete my account ” ไปหนึ่งที ซึ่งจะมีหน้าต่างถามย้ำอีกครั้งว่าแน่ใจว่าจะลบใช่ไหม ? ถ้าคิดว่าใช่ก็กดตกลงโล้ด เป็นอันจบเกม บัญชีเราก็จะถูกลบหายไปตลอดกาลลล 

จบแล้วสำหรับวิธีปิดและลบบัญชี instagram ไม่ยากเลยใช่มั้ยหล่ะคะ แต่ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนทิ้งคอมเม้นไว้ถามกันได้เลยน้าา

ที่มา : androidauthority

3 Comments

 1. Avatar

  BBallzeroone Post on May 30, 2016 at 9:11 am

  #952355

  แบบปิดชั่วคราวเนี่ย มันเพิ่งมีป่าวอ่ะ เมื่อปีครึ่งที่แล้วหาไม่เจอ ปัจจุบันเปิดมาเล่นใหม่ ยังหาบางคนที่เคยตามไม่เจอเลย

 2. itchaz

  itchaz Post on September 16, 2016 at 12:31 am

  #959663

  ขอบคุณที่ซื้อภาพผมไปครับ 😀

 3. Avatar

  Kamthorn Charoensinporn Post on March 5, 2019 at 10:08 am

  #1005642

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลวิธีการลบ บ/ช Instagram เพราะว่าผมถุก hacked บ่อยมาก

Leave a Reply

To Top