ตอนนี้หลายๆ คนน่าจะสังเกตกันแล้วว่าใน IG Stories มีเทรนด์ใหม่ที่มีการนำเอาภาพอัลบั้มเพลงโปรดมาโพสต์ พร้อมกับมีการวาดภาพประกอบน่ารักๆ ต่อเติมจากภาพปกอัลบั้มเพลง โผล่ขึ้นมาให้เห็นกันมากมายทั้งบน Instagram และ Twitter ซึ่งหลายคนต่างก็งัดผลงานมาโชว์ฝีมือกันแบบไม่มีใครยอมใครจริงๆ ส่วนใครที่เห็นของเพื่อนแล้วคันไม้คันมืออยากวาดภาพปกตามบ้าง แวะมาทางนี้เลยค่ะ เราจะมาบอกวิธีการแต่งภาพอัลบั้มง่ายๆ ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเท่านั้นเอง (แล้วแต่ฝีมือด้วยนะคะ)

ตัวอย่างการแต่งภาพของปกอัลบั้มเกร๋ๆ ใน IG Stories

ขั้นตอนการแต่งภาพปกอัลบั้ม

1. เข้าไปที่แอป Spotify จากนั้นก็แชร์เพลงที่เราชอบเข้ามาใน Instagram Stories

2.พอเราแชร์มาแล้วมก็จะเจอกับหน้าปกพร้อมพื้นหลังเปล่าๆ แบบนี้ ซึ่งมันก็จะดูเรียบๆ น่าเบื่อๆ เกินไปใช่มั้ยล่ะคะ…แต่หากเราต้องการตกแต่งเพิ่มเติมก็ให้กดไปที่เครื่องมือ brush เพื่อวาดรูปกันเลยค่ะ

3.จากนั้นก็ลงมือละเลงพื้นหลังตามใจต้องการเลย อย่างของเราอยากให้มันดูเนียนๆ ก็ไปดูดสี แล้วมาทาให้เต็มพื้นที่ จากนั้นก็ใส่ GIF เข้าไปนิดหน่อยให้มันดูมีอะไรมากขึ้น

ดูดสีจากภาพปกต้นฉบับ

แต่น แต๊นนนน เสร็จแล้วค่า งานศิลปะฝีมือผู้เขียนเองงงง

ส่วนด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างผลงานสวยๆ งามๆ จากฝีมือผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่เอามาอวดฝีมือกันใน Twitter เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานให้ใครซักคนนะคะ…บอกเลยว่าแต่ละอันคือกิ๊บเก๋ยูเรก้ามากแม่ องค์ศิลปินลง เอามงไปเลย! (เทียบกับของผู้เขียนแล้วทำให้ดูกิ๊กก๊อกไปเลยอะ T-T)

อันนี้เป็นงานอาร์ตเท่ๆ จาก @Cheesesoldout 

อันนี้เหมือนศิลปะแนวภาพวาดสีน้ำมันจาก @Fourdy94 

ส่วนอันนี้งานละเอียด งานยิบ จาก @thexreka 

วิธีทำก็ง่ายๆ เลยใช่มั้ยคะสำหรับการวาดรูปใน IG Stories นอกเหนือจากนี้ ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ ว่าจะสร้างผลงานออกมาได้เทพระดับไหน แต่ถ้าจะให้ดี คิดว่าวาดในไอแพดหรือแท็บแล็ตน่าจะสะดวกและสวยกว่าใช้นิ้วนะคะ ยังไงก็ไปลองเล่นแก้เบื่อกันดูค่ะ แล้วอย่าลืมเอาภาพวาดไปอวดเพื่อนกันน้าาา