fbpx
News

Instagram เปิดทางลัดให้สร้าง ID ใหม่แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลอีเมล เบอร์โทรศัพท์ หรือรหัสผ่าน

อาจจะไม่ใช่ทิปใหม่อะไรแต่อย่างใดนะครับ แต่เชื่อว่าน่าจะยังมีคนที่ยังไม่ทราบว่า Instagram สามารถสร้างบัญชี Instagram ขึ้นมาใหม่ โดยที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลทั้งอีเมล เบอร์โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งรหัสผ่านเลย อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อแม้นิดหน่อยตรงที่ต้องมีบัญชี Instagram อย่างน้อย 1 บัญชีก่อน ถึงจะทำแบบนี้ได้ ว่าแต่ทำยังไง ทำยากไหม มาดู วิธีสมัคร Instagram แบบไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

วิธีสมัคร Instagram แบบไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว

ก่อนอื่นให้อัพเดทแอป Instagram เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนนะครับ (เผื่อใครที่ใช้เวอร์ชั่นเก่าอยู่แล้วฟีเจอร์นี้ยังไม่มา) และต้องสมัครบัญชี Instagram เอาไว้แล้วอย่างน้อย 1 บัญชี หากอัพเดทแอปเสร็จแล้วให้กดไปที่รูปโปรไฟล์ของเรา จะอยู่บริเวณด้านล่างขวาของหน้าจอ ตามที่วงกลมสีแดงๆ ไว้เลยครับ เข้าจากหน้าไหนก็ได้นะ ไม่จำเป็นต้อง Home อย่างเดียว

วิธีสมัคร Instagram

หลังจากกดไปที่รูปโปร์ไฟล์แล้ว ให้กดไปที่แถบที่มี 3 ขีดบริเวณมุมขวาสุดของจอ กดที่ Setting แล้วเลือกที่ Add Account ครับพอกดเสร็จแล้ว ก็จะมีให้เลือกระหว่าง Log In to Existing Account กับ Create New Account นะครับ ตรงนี้ให้กดไปที่ Create New Account ครับ

ตอนนี้จะอยู่ที่หน้าเลือก Username แล้ว ให้กรอกชื่อที่คิดเอาไว้ไปได้เลย จะอะไรก็ได้ ตามสะดวกเลยครับ (แต่ซ้ำกับคนอื่นไม่ได้นะ ฮ่าๆ) เลือกชื่อเสร็จ อย่าลืมกด Next นะ

ถ้ากรอกชื่อ Username เท่ๆ เกร๋ๆ ที่คิดได้เสร็จสรรพ ขั้นตอนสุดท้ายก็เลือกเลยครับ ว่าจะเอาบัญชีใหม่ที่เพิ่งสมัครเมื่อสักครู่ ไปลิงก์หรือเชื่อมต่อกับบัญชีไหนของเรา โดยหากเชื่อมต่อ การล็อกอินครั้งหน้า ใส่อีเมล และรหัสผ่านครั้งเดียว ก็จะมีบัญชีอีกอันที่เราเพิ่งเชื่อมเมื่อกี้ ติดมาด้วยเลย ไม่ต้องกรอกหลายๆ รอบ ให้เสียเวลา เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย ได้บัญชี Instagram อันใหม่ขึ้นมาแบบที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลอีเมล เบอร์โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งรหัสผ่านอะไรเลย

สร้างรหัสผ่านใหม่ สำหรับ Log In ครั้งต่อไป โดยไม่ต้องแชร์ข้อมูล Log In กับไอดีหลัก

นอกจากนี้ ไอดีใหม่ที่เพิ่งสร้าง ใช้ชุดอีเมลและรหัสผ่าน Log In เดียวกันกับไอดีหลัก ก็สามารถสร้างรหัสผ่านขึ้นมาเป็นของตัวเองได้เหมือนกันนะ โดยเข้าไปที่ Settings > Security > Create Password เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้เวลาจะล็อกอินเข้าไอดีที่เพิ่งสร้างเสร็จ ก็สามารถกรอก Username และรหัสผ่านใหม่ที่เพิ่งสร้างเมื่อกี้ได้เลย

ขออธิบายต่อนิดนึงนะว่าการ Log In โดยการใช้ Username + Password ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ จะไม่ดึงไอดีหลักที่เราใช้สมัครในตอนแรกมาด้วยนะ ดังนั้นวางใจได้ เผื่อใครต้องการจะสร้างไอดีใหม่ขึ้นมาเพื่อขายของ แต่อยากแชร์ไอดีขายของนี้กับเพื่อน จะได้ไม่ต้องแชร์ข้อมูล Log In ของไอดีหลักให้กับเพื่อน (เผื่อมาแอบดูว่าเรา DM คุยกับใคร..) แต่ถ้า Log In ด้วยข้อมูล Username + Password ของไอดีหลัก อันนี้ระบบจะดึงไอดีที่เพิ่งสร้างเมื่อกี้พ่วงมาด้วยจ้า

เล่น IG หลายไอดีในเครื่องเดียว เปลี่ยนสลับแอคเคาท์แบบง่ายๆ ไม่กี่คลิ๊ก

เมื่อทำทุกอย่างเสร็จแล้ว ให้ลองกดค้างไปที่รูปโปรไฟล์บริเวณแถบมุมขวาล่างของจอครับ จะสังเกตเห็นว่า เราสามารถสลับไอดีเล่น Instagram ได้แบบสบายๆ ไม่ต้อง Log Out หรือ Log In ใหม่ให้ยุ่งยากเสียเวลา เล่นพร้อมกันในเครื่องเดียวได้เลย

ส่วนนี้เข้าใจว่าหลายคนน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า Instagram นั้นทำแบบนี้ได้ เอาเป็นว่าเผื่อคนที่ยังไม่รู้แล้วกันเนอะ 😀 

สรุปวิธีสมัคร Instagram ง่ายๆ ไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวใดๆ อีกสักรอบ

  • อัพเดทแอป Instagram ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และต้องมี Instagram ก่อนอยู่แล้ว 1 บัญชี
  • กดค้างที่รูปโปรไฟล์ด้านล่างขวา
  • เลือก “Add Account”
  • เลือก “Create New Account”
  • ใส่ Username เกร๋ๆ เท่ๆ ที่คิดขึ้นมาได้ และไม่ซ้ำกับคนอื่น
  • เลือกบัญชีที่จะลิงก์ข้อมูลการ Log In ของบัญชีใหม่
  • เรียบร้อย มีบัญชี IG ใหม่แล้ว ไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวใดๆ ทั้งสิ้น

เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วครับ เพื่อนๆ สามารถสมัครบัญชี Instagram เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอัน (หรือจะสองอันสามอันก็แล้วแต่..) ได้ โดยที่ไม่ต้องสมัครอีเมลใหม่ หรือเปิดเบอร์มือถือใหม่อะไรแต่อย่างใด เพราะทาง Instagram จะใช้ข้อมูลการ Log In ชุดเดียวกับบัญชีหลักของเราเลย…ทีนี้ก็สร้างโปรไฟล์ใหม่เอาไว้ไปกดติดตามคนอื่น หรือจะสร้างโลกใบใหม่กันได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

 

ป.ล. ส่วนใครอยากเล่นฟิลเตอร์สวยๆ เท่ๆ ก็เข้าไปดูที่บล็อกรวมฟิลเตอร์ได้นะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save