fbpx
Editorial

วิธีเติมเงินมือถือยังไงให้คุ้มค่าที่สุด ได้ส่วนลดเงินคืนทุกครั้งที่เติม ทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H

ปกติแล้วเวลาเราเติมเงินมือถือทั่วไป เติม 100 บาท ก็ได้เงิน 100 บาท แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีวิธีที่ทุกครั้งที่เราเติมเงินมือถือแล้วได้เงินคืน ได้ส่วนลด ช่วยประหยัดเงินเราได้หลายบาท ซึ่งในบทความนี้ทีมงานจะมาเทคนิคการเติมเงินมือถืออย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด ทั้งบนเครือข่าย AIS, dtac และ TrueMove H พร้อมยกตัวอย่างจริงให้ดูกันด้วย (ทีมงานใช้โปรบ้าเลือด V1 อยู่)

ใช้แอปอะไรเติมเงินมือถือคุ้มค่าสุด ?

สำหรับแอปที่ทีมงานแนะนำที่ใช้การเติมเงินจะมีทั้งหมด 3 แอปด้วยกัน คือ Shopee, Shopee Pay และ WePay โดยทั้งสามแอปต้องใช้งานในโทรศัพท์เท่านั้นนะครับ เติมในคอมจะไม่ได้ Coin ไว้ใช้เป็นส่วนลด รายละเอียดและขั้นตอนการเติมเงินของแต่ละแอปมีดังนี้

Shopee

(ดาวน์โหลดแอป Shopee ใน Play Store และ App Store ตามปกติ)

 • เข้าแอป เลือกเมนู เติมเงิน จ่ายบิล และซื้อตัวหนัง
 • กดเก็บโค้ดส่วนลดต่างๆ ซึ่งจะมีเติมมาให้ทุกวัน ส่วนโค้ดพิเศษเฉพาะจะมีดังนี้
  • วันพุธ : เติมเงิน AIS ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
  • วันพฤหัส : เติมเงิน TrueMove H ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
  • วันศุกร์ : เติมเงิน dtac ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
 • กดใช้โค้ดลดตามปกติ ซึ่งหากเรามี Coin อยู่ด้วยก็สามารถใช้เป็นส่วนลดเพิ่มได้อีก (คุ้มมาก)

**จากในรูป คือ ทีมงานเติมเงิน 100 บาท ใช้ Coin ลด 25 บาท เท่ากับต้องจ่ายจริง 75 บาท และได้ Coin อีก 35 เหรียญ ไว้ใช้ในส่วนลดครั้งถัดไป

Shopee Pay (Air Pay เก่า)

(แอป Shopee Pay คือแอป Air Pay เก่าเปลี่ยนชื่อมา)

 • เข้าแอป เลือกเมนู เติมเงินมือถือ
 • กดเก็บโค้ดส่วนลดต่างๆ ซึ่งจะมีเติมมาให้ทุกวัน ส่วนโค้ดพิเศษเฉพาะจะมีดังนี้ (เหมือน Shopee เป๊ะ)
  • วันพุธ : เติมเงิน AIS ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
  • วันพฤหัส : เติมเงิน TrueMove H ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
  • วันศุกร์ : เติมเงิน dtac ได้โค้ด Coin เป็นส่วนลดมากเป็นพิเศษ
 • กดใช้โค้ดลดตามปกติ ซึ่งหากเรามี Coin อยู่ด้วยก็สามารถใช้เป็นส่วนลดเพิ่มได้เช่นกัน

**จากในรูป คือ ทีมงานเติมเงิน 100 บาท ใช้ Coin ลด 25 บาท เท่ากับต้องจ่ายจริง 75 บาท และได้ Coin อีก 35 เหรียญ ไว้ใช้ในส่วนลดครั้งถัดไป

ข้อแนะนำควรรู้

โค้ดในแอป Shopee และ Shopee Pay แยกกันคนละแอปซึ่งเรา สามารถใช้โค้ดโปรเหมือนกันได้ 2 ครั้ง เท่ากับว่าทีมงานเติมเงิน 200 บาท จ่ายเงินจริงไปเพียง 150 บาทเท่านั้น แถมได้ Coin ใช้เป็นส่วนลดครั้งถัดไปได้อีก 70 เหรียญคุ้มสุด ๆ ครับ

WePay

ที่นี้มาดูทางด้านแอป WePay กันซึ่งตัวแอปจะเป็นการลดตรง ๆ เลยตามเปอร์เซ็นต์ที่ระบุไว้ ซึ่งถ้าเราเติมเงินแบบไม่เติมวันจะได้ส่วนลดเยอะกว่าปกติด้วย แต่ส่วนตัวแนะนำว่าแอป WePay เหมาะกับเติมทีละจำนวนน้อย ๆ หลายที เพื่อเอาวันมากกว่า (เติม 1 ครั้ง ได้อายุวัน 1 เดือน) เพราะแอป WePay สามารถเติมขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 5-10 บาท แล้วแต่เครือข่าย แถมได้เติม 5 บาทก็ได้ส่วนลดเลยไม่มีขั้นต่ำครับ หรือจะเอาไว้เติมตอนนี้พวกแอป Shopee หรือ Shopee Pay ไม่มีโค้ดส่วนลดก่อนได้เช่นกัน

สรุป

จากวิธีการเติมเงินมือถือข้างต้น ทีมงานใช้โปรบ้าเลือด V1 อยู่ ตกเดือนละ 200 บาท เท่ากับทุกวันนี้จ่ายเงินต่อเดือนเพียง 150 บาทเท่านั้น (เติมทีละ 100 บาท ใช้ส่วนลด 25 บาท เหลือ 75 บาท เติมแบบนี้ 2 ครั้ง) ซึ่งจะเห็นได้ว่าช่วยประหยัดเงินเราต่อเดือนได้เยอะมาก และนอกจากเราจะใช้เพื่อเติมเงินให้ตัวเองได้แล้ว เรายังสามารถเอาไปใช้เติมเงินให้กับ พ่อ แม่ ญาติพี่น้องได้อีกด้วย เอาเหรียญที่ได้มาไปช้อปปิ้งต่อเพื่อใช้เป็นส่วนลดได้อีก บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ คุ้มสุด ๆ ครับ

รวมถึงในแอป Shopee เองจริงๆ ยังมีพวกโปร Flash Sale เติมเงินมือถือมาเรื่อย ๆ ด้วย เช่น เติมเงินมือถือ 30 บาท จ่ายเพียง 9  บาท ซึ่งพวกเหล่านี้ต้องเช็คเป็นรายวันไปนะครับ ไม่ได้มีออกมาตลอด หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับผม และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีเทคนิคดี ๆ นอกเหนือจากนี้ก็มาคอมเมนต์แนะนำด้านล่างกันได้ครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save