ข่าวหลุดรอบนี้ถึงคิวของ HTC 10 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจาก HTC โดยข่าวลือบอกว่า HTC ได้ตัดสินใจเอาชื่อ One M ออกจากมือถือรุ่นล่าสุดนี้แล้ว คงไว้เพียงชื่อรุ่นสั้นๆว่า “HTC 10” เท่านั้น นอกจากเรื่องชื่อแล้วก็ยังมีภาพหลุดแบบชัดๆของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้เราได้ยลโฉมกันทุกซอกทุกมุมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมข้อมูลสเปกบางส่วนของมือถือรุ่นนี้ด้วย มาดูภาพปละข้อมูลเพิ่มเติมกันดีกว่า

ภาพหลุดรอบนี้เริ่มต้นมาจาก @OnLeaks ปล่อยภาพของ HTC 10 ที่เจ้าตัวบอกว่าเป็นเครื่อง prototype ออกมาสู่สายตาชาวโลก พร้อมทั้งระบุสเปกบางส่วนของมือถือรุ่นนี้ว่ามี หน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด QHD, หน่วยประมวลผล Snapdragon 820, GPU Adreno 530, RAM 4GB, กล้องหลัง 12MP และพอร์ต USB Type-C โดยรวมสเปกนั้นทัดเทียมกับมือถือเรือธงในยุคปัจจุบัน สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่กล้อง 12MP ที่มีข่าวใช้เซ็นเซอร์ตัวเดียวกับ Nexus 6P นั่นเอง ถ้าเป็นจริงรอบนี้ก็น่าจะหายห่วงเรื่องกล้องกากของ HTC ไปได้

 

ความสนุกยังไม่จบแค่นั้นเมื่อ Evan Blass หรือ @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดก็ได้ออกมาเล่นกับ @OnLeaks ด้วยการ tweet ตอบด้วยภาพเรนเดอร์แบบชัดเจนของ HTC 10 ที่เห็นกันชัดๆทุกมุมได้เลย

 

จากภาพเราจะเห็นว่า HTC 10 นั้นจะไม่มีลำโพงสเตริโอเหมือนกับรุ่นก่อนแล้ว แต่ตัวระบบ Boomsound นั้นยังอยู่ โดยจะใช้กับลำโพงเดี่ยวแทน เป็นยังไงบ้างครับได้เห็นภาพจริงของ HTC 10 กันแล้ว โดยส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกว่ามันการรวมกันของ One A9 และ M9 ในเรื่องงานออกแบบ ซึ่งจะช่วยให้ HTC หลบข้อครหาที่บอกว่าลอก iPhone มาได้ด้วย ผมรวบรวมภาพหลุดทั้งหมดไว้ให้ด้านล่างนี้แล้วครับ

 

 

ที่มา: @OnLeaks และ @evleaks