จากข่าว ภาพหลุดชุดแรกของ HTC One M9 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนรู้สึกแปลกใจที่รูปร่างหน้าตาของมันดูไม่เปลี่ยนไปจาก HTC One M8 มากนัก จะมีก็เพียงแต่กล้องหลังขนาดใหญ่ที่ดูจะเป็นจุดที่ชัดเจนที่สุดว่ามีการเปลี่ยนแปลง ล่าสุดทาง HTC Source ได้ข้อมูลใหม่จากแหล่งข่าวบอกว่า ภาพ HTC One M9 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นของจริง อ้าว! แต่ทว่าเป็นเพียงเครื่องทดสอบที่ใช้งานออกแบบรุ่นเก่าอยู่เท่านั้น โดยยังไม่ได้เอางานออกแบบขั้นสุดท้ายมาใส่ไว้ ดังนั้น HTC One M9 ตัวจริงๆจะไม่ได้หน้าตาแบบที่เห็นแน่นอน มีรายละเอียดเพิ่มเติมหลังเบรก

 

ทาง HTC Source ระบุว่างานออกแบบขั้นสุดท้ายของ HTC One M9 ตัวจริงนั้นจะประกอบด้วยกระจกหน้าจอที่ชิดขอบมือถือเลย (ไม่ได้ระบุว่าด้านไหนบ้าง อาจจะเป็น 4 ด้านเลย) เรียกว่า edge-to-edge โดยลำโพง Boomsound จะถูกดันไปอยู่สุดขอบด้านบนและด้านล่างเลยเช่นกัน ในขณะที่กล้องหน้าของ HTC One M9 จะเหมือนกับ Desire 826 คือกล้องจะอยู่ตรงกลางหน้าจอด้านบน (อาจจะอยู่ใต้ลำโพงอีกที)

จริงๆ HTC เคยทำแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งกับ HTC One M7 โดยก่อนหน้านั้นมีข่าวหลุดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอระบุว่าเป็น HTC One M7 แต่สุดท้ายตัวจริงเปิดตัวออกมาไม่เหมือนสักกะนิด ตามไปดูข่าวเก่าได้ที่นี่ (1) , (2) และ (3) ดังนั้นเป็นไปได้ว่า HTC จะเล่นไม้นี้อีกครั้งกับ HTC One M9 เพราะตอนช่วงของ One M8 มีวิดีโอตัวจริงหลุดออกมาจนเป็นเรื่องเป็นราวมาแล้วครั้งนึง สำหรับงานออกแบบของ One M9 ถ้าเป็นอย่างข่าวจริงๆ มันจะคล้ายๆกับรูปด้านล่างนี้เลยครับ

 

ที่มา: HTC Source