จากที่ Huawei มีแผนจะเปิดตัว MateBook คอมพิวเตอร์พกพารุ่นใหม่ของบริษัทในปี 2017 นี้ จากข้อมูลและรายละเอียดต่างๆที่หลุดมาให้ชมกันก่อนหน้านี้จำนวน 3 รุ่น 3 แบบ ได้แก่ MateBook E แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ตามมาด้วย MateBook D และ MateBook X คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กที่ทาง Huawei พร้อมที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้แล้ว

เริ่มจากตัวแรก MateBook E แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 มาพร้อมแป้นคียร์บอร์ดที่สามารถพับเป็นฝาฟลิบหน้าจอและปรับเป็นขาตั้งได้อย่างสะดวก รูปลักษณ์โดยรวมคล้ายกับ MateBook รุ่นแรกที่เปิดตัวปีที่แล้ว ส่วน MateBook D จะเป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ตเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตามรุ่น MateBook D จากข้อมูลที่หลุดก่อนหน้านั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว ออกแบบตัวเครื่องให้บางลง ดู Professional มากขึ้น และ MateBook X คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ตมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15 นิ้ว ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้จะมีสเปคบางจุดที่แตกต่างกัน เช่น หน่วยประมวลผล ขนาดหน้าจอ หน่วยความจำภายในและแรม

เมื่อเดือนที่แล้วมีข้อมูล MateBook รุ่นหนึ่งไปโผล่บน Geekbench พบว่ามีแรม 8GB ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core-i5 และ MateBook ทั้งสองมีข่าวลือว่าจะใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จาก Intel ในตระกูล Kaby Lake อีกด้วย

นอกจาก Huawei จะเปิดตัว MateBook รุ่นใหม่นี้แล้ว Honor แบรนด์ลูกของบริษัทยังเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Honor 9 แหล่งข่าวยังยืนยันว่าตามตารางการเปิดตัวคือวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ยังไงคงต้องรอสัปดาห์หน้าในวันเปิดตัวจริงๆ สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของสเปก ราคาและการจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ MateBook ทั้ง 3 รุ่นนี้ครับผม

 

ที่มา eprice.com.twgizmochina.com