หลังจากมีข่าวลือ ข่าวหลุดเกี่ยวกับเจ้า Huawei Watch ทยอยออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนไม่ก็ตุลาคมนี้ จนเมื่อไม่กี่วันก่อนจู่ๆ ก็มีภาพ ข้อมูล และราคา รวมถึงรายละเอียดการพรีออเดอร์ Huawei Watch ในเว็บไซต์ Amazon

ตามรายงานระบุว่า Huawei Watch นั้นมีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีเงิน(สแตนเลส) สีดำ สีน้ำตาล และสีทอง มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED วงกลมขนาด 14 นิ้วกรุกระจก Sapphire Glass ช่วยกันรอยขีดข่วน และตัวเรือนทำจากสแตนเลส ส่วนเรื่องฟีเจอร์บอกเพียงแค่ว่าสามารถแจ้งเตือนการโทร ข้อความ และแอพพลิเคชั่นเหมือนกับ Android Wear ทั่วๆ ไป แต่ที่น่าประหลาดใจคือข้อมูลระบบปฏิบัติที่ระบุว่าอาจจะรองรับทั้ง Android 4.3 และ iOS 8.2 ขึ้นไป  (O . o ?)

นอกจากนี้ยังมีการรับพรีออเดอร์พร้อมบอกว่าเจ้า Huawei จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กันยายนนี้ และระบุรายละเอียดราคา ตามนี้เลยค่ะ

  • สีเงิน (สแตนเลส) และสีดำ ราคา $350 (~ 12,550บาท)
  • Solid black ราคา $450 (~ 16,135บาท)
  • สีน้ำตาและสีทอง ราคา $700 (~ 25,100บาท)
  • Solid gold ราคา $800 (~ 28,686บาท)

หลังจากที่ภาพและข้อมูลถูกปล่อยออกมาได้ไม่ทันข้ามวัน ล่าสุดทาง Huawei ก็ออกมาประกาศว่าข้อมูลที่กำลังเผยแพร่อยู่นั้นไม่เป็นความจริงค่ะ และ Huawei จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ ให้รอติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการในอาทิตย์หน้าค่ะ ล่าสุดตอนนี้ข้อมูลและรูปภาพในเว็บไซต์ Amazon ก็วาร์ปหายไปเรียบร้อยแล้ว ยังไงก็รอติดตามข้อมูลจากทาง Huawei โดยตรงกันดีกว่าค่ะ 😀

 

Source : androidpolice, thenextweb