fbpx
Editorial

Huawei ยืนยัน ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายอยู่ปัจจุบันจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ , Google พร้อมร่วมดูแลตลอด 90 วันที่ได้รับสิทธิ์

ด้วยข่าวและสถานการณ์อันตึงเครียดระหว่างจีน-สหรัฐที่ออกมาในช่วงนี้ อาจะทำให้หลายคนกังวลเกี่ยวกับการซื้อผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยมาใช้งานด้วยความเข้าใจผิดถึงเนื้อหาบางส่วน ซึ่งเราได้รับการยืนยันว่า ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันจะไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว หัวเว่ยจะยังคงให้บริการอัพเดตซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยที่จำเป็นและบริการหลังการขายต่อไป

นอกจากนี้หลังจากที่สหรัฐได้ออกมาผ่อนผันข้อจำกัดสิทธิ์ด้านการค้าต่อบริษัทสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของโลกอย่าง Huawei โดยเปิดให้บริษัทต่างๆสามารถทำงานร่วมกับ Huawei ต่อไปได้อีก 90 วัน ถึงเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง และผู้บริโภคได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ทั้งในด้านอุปกรณ์เน็ตเวิร์คและการอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Huawei ที่มีวางขายอยู่ทั่วโลก และอาจพิจารณาขยายวันเพิ่มเติมได้ในอนาคต

การอัพเดทโทรศัพท์ให้ใหม่และปลอดภัยอยู่เสมอเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกคน และการผ่อนผันชั่วคราวนี้ ก็ทำให้เราสามารถให้ซอฟท์แวร์อัพเดทและแพทช์ความปลอดภัยกับลูกค้า Huawei ในรุ่นปัจจุบันได้อย่างต่อเนื่องตลอด 90 วันนี้ โฆษก Google, บริษัทในเครือ Alphabet บอกผ่าน CNBC

ก็ฝากเอาไว้ว่าอย่าเพิ่งตื่นตระหนกกับสถานการณ์ตอนนี้มากนัก เพราะเครื่องที่วางขายหรือใช้อยู่มันจะไม่ได้ระเบิดหรือมีปัญหา คิดจะซื้อมาใช้ตอนนี้ก็ไม่ใช่ว่าอีกสามเดือนพัง มันก็จะยังอยู่ยาวๆตามอายุการใช้งานของมันนั่นแหละ กล้องก็จะยังถ่ายสวยได้เหมือนเดิม หัวเว่ยประเทศไทยก็จะยังคงให้บริการหลังการขายเช่นเดิม และหากปัญหาความขัดแย้งระหว่างสองประเทศจบลงได้ในเร็ววันนี้ก็จะทำให้หลายๆอย่างที่เป็นประเด็นในปัจจุบันจบลงไปในทันทีเลย ถ้าเห็นราคาและโปรโมชั่นแรงๆในช่วงนี้ก็อาจจะถือเป็นโอกาสอันดีที่จะครอบครอง Huawei สักเครื่องก็เป็นได้

สำหรับคนที่ติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด ก็มาร่วมติดตามไปกับเราได้ มีอะไรจะรีบนำมาอัพเดทให้ได้ทราบอย่างต่อเนื่อง และเราก็หวังว่าทุกอย่างจะคลี่คลายโดยเร็ว เพราะเรื่องนี้ไม่มีใครได้ประโยชน์ ชะลอการแข่งขัน และหยุดนวัตกรรม ที่กำลังจะมาถึงในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

4 Comments

 1. thara

  thara Post on May 23, 2019 at 8:24 am

  #1008151

  ใครถือครองไว้ ก็จะเป็นตำนาน เก็บไว้โชว์

 2. Avatar

  jerryth Post on May 23, 2019 at 9:11 am

  #1008153

  วันที่ ๙๑ ค่อยมาว่ากันใหม่ แต่คิดไปแล้ว สหรัฐ ไม่กล้าทำอะไรจีนหรอก หลายอย่างยังต้องพึ่งพาจีนอย่างแรง

 3. Avatar

  devilshop Post on May 23, 2019 at 9:54 am

  #1008155

  คิดว่าเอาเข้าจริงก็ไม่กล้าทำไรจีนอยู่ดี ผลกระทบกลับมาแรงกว่า 🙂 🙂

 4. Avatar

  nngamlamyai Post on May 23, 2019 at 10:54 am

  #1008161

  อเมริกา เหมือนปันๆ
  เพื่อให้ Huawei ยอดตกทั่วโลก
  กลับคำไปกลับคำมา
  ทำให้ผู้บริโภคไม่หมั้นใจ

Leave a Reply

To Top