เมื่อดูจากสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆที่ Huawei ทำออกมาในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมาจนถึงซีรีส์ P20 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่กี่วันก่อน ทำให้เราพอทราบได้ว่าบริษัทได้ทุ่มเงินและทำงานหนักเพื่อจะขึ้นเป็นผู้นำด้านกล้องถ่ายรูปในวงการมือถือ รวมถึงนวัตกรรมด้านอื่นๆ อย่างจอภาพก็ไม่ได้น้อยหน้าเช่นกันโดยล่าสุดบริษัทได้ทำการจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีบานพับเปิดปิดลักษณะคล้ายหนังสือ

สิทธิบัตรดังกล่าวถูกยื่นขอจดกับทาง World Intellectual Property Organization (WIPO) ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนปีที่แล้วและเพิ่งถูกเผยแพร่สู่สาธารณะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา อุปกรณ์ในภาพสิทธิบัตรมีลักษณะดีไซน์คล้ายๆกับ Surface Book จาก Microsoft แต่มีช่องว่างตรงบานพับเหลือน้อยกว่า

ZTE Axon M

ส่วนหน้าจอจะเป็นจอใหญ่เพียงจอเดียวสามารถพับได้ต่างกับ ZTE Axon M หรือ Sony Tablet P ที่เป็น 2 จอแยกกันอยู่แต่ละฝั่ง พอกางออกมาก็จะกลายเป็นแท็บเล็ตจอใหญ่โดยที่ภายในสิทธิบัตรไม่ได้ระบุไว้ว่ามีวิธีการใช้งานยังไงบ้างเมื่อพับปิดฝาไว้อยู่ ส่วนตัวคิดว่าเมื่อเครื่องจริงออกมาวางขายจะต้องสามารถรับสาย, ดูเวลาและการแจ้งเตือนต่างๆได้โดยที่ไม่ต้องกางจอออกมาแน่นอน อีกฝั่งของตัวเครื่องอาจมีอีกจอนึงที่เอาไว้สำหรับทำหน้าที่ดังกล่าวก็เป็นได้

 

ที่มา: LetsGoDigital via GSMArena