ปลายปีที่ผ่านมามีข่าวการเปิดตัวของมือถือหลายต่อหลายรุ่นที่ทำให้เราฮือฮา และแน่นอนว่าในงาน MWC 2019 ที่ใกล้จะถึงนี้คงจะมีอะไรๆ ให้เราเซอร์ไพร้สกันอีกอย่างแน่นอน รวมถึง Huawei P30 ที่พร้อมจะเปิดตัวในงานนี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดของสิทธิบัตรเคสของ Huawei โผล่มาบนเว็บ Letsgoditital ซึ่งคาดเดากันว่าอาจจะเป็นของ Huawei  Mate 30 Pro ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในครึ่งหลังของปีนี้

ในปี 2018  ที่ผ่านมา Huawei  เรียกความฮือฮากันอย่างต่อเนื่องหลังจากออกมือถือมาชนิดนี่นับรุ่นกันไม่ทันในปีที่ผ่านมา และเร็วๆ นี้มีมีข่าวหลุดออกมาว่า Huawei  จดสิทธิบัตรเคสของมือถือรุ่นใหม่ กับ NIPA (China National Intellectual Property Administration) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อพิจารณาดูจากภาพ จะเห็นช่องของตำแหน่งกล้องที่ยาวและกว้างกว่ามือถือรุ่นก่อนๆ  คาดว่า Huawei  Mate 30 Pro อาจจะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 5 ตัวด้วยกัน

ข่าวลือล่าสุดที่เราทราบมานั้น ว่ากันว่า Huawei P30 pro จะเป็นมือถือเครื่องแรกของค่ายที่จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว โดยตำแหน่งกล้องจะวางไว้ตรงมุมบนด้านซ้ายเช่นเดียวกับ P20 ซีรีย์ ซึ่ง Mate 20 Pro ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ก็ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัวอยู่ ซึ่งดูทรงแล้วตำแหน่งการวางกล้องตรงกลางก็มีความเป็นไปได้ว่าภาพเคสนี้น่าจะเป็นของตระกูล Mate หรือ Mate 30 Pro นั่นเอง

ถึงแม้ว่ายังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทางHuawei ก็มีข่าวลือกันไปถึงรายละเอียดของเลนส์ที่จะมาพร้อมกับมือถือรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหนึ่งในกล้องและเซนเซอร์ที่จะถูกนำมาเติมเข้าไปคือ ToF (Time-of-Flight), Telephoto รองรับการซูม 10x optical  ใช้เซ็นเซอร์หลักของ Sony IMX607 และมีความละเอียดรูปที่ 38 MP  ซึ่งน่าจะได้เห็นกันใน P30 Pro ก่อน โดยจะมาพร้อมชิป Kirin 980  octa-core บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie  ครอบทับด้วย EMUI 9.0.

กว่า Huawei  Mate 30 Pro  จะเปิดตัวก็คงจะเป้นครึ่งหลังของปี 2019 ซึ่งถึงตอนนั้นเราก็คงจะได้รู้กันว่าสิทธิบัตรของเคสที่หลุดออกมาและทำให้ลือกันไปต่างๆ นาๆ นั้น ของจริงจะออกมาในรูปไหน ยังไงตอนนี้รอลุ้น P30 กันก่อนดีกว่า เพราะใกล้จะเปิดตัวแล้ว

 

ที่มา letsgodigital91mobiles