เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เราก็จะได้เห็นงานเปิดตัวมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์ซีรีส์ Huawei Mate 30 กันแล้ว และแน่นอนว่าคราวนี้ก็จะมีรุ่นท็อปสุดพรีเมี่ยมอย่าง Mate 30 RS Porsche Design เปิดตัวมาพร้อมๆ กันเลย โดยล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้ออกมาออกมาให้เห็นแล้วด้วย

ตอนแรกทาง Huawei ได้ออกมาปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์สั้นๆ ของมือถือรุ่นดังกล่าว ให้รู้เฉยๆ ว่า Mate 30 RS Porsche Design จะมาแน่นอน โดยมีการบอกใบ้ว่าฝาหลังของรุ่นนี้จะมีลวดลายเป็นแถบแนวตั้งสไตล์ Racing Stripe แบบรถสปอร์ต ซึ่งก็จะคล้ายๆ กับ Mate 20 Porsche Design นั่นเอง

แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือคนเดิมอย่าง Evan Blass เผยให้เห็นการดีไซน์แบบเต็มๆ ของ Mate 30 RS Porsche Design ทั้ง 2 สี คือ สีดำ และสีแดง 

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่า Mate 30 RS Porsche Design เผยให้เห็นด้านหลังที่มีวัสดุป็นหนัง มีแถบคาดแนวตั้ง เป็นที่วางกล้องทั้ง 4 ตัว วางอยู่บนแถบตามแนวตั้งของเครื่อง และมีโลโก้ตัว P ของ Porsche ถัดลงมาจากกล้อง ด้านหน้าดูเหมือนว่าจะมี Notch ตรงกลาง ไว้วางกล้องทั้ง 3 ตัว ส่วนจอเป็นแบบ Waterfall ตรงขอบที่โค้งลงมาเหมือนจะเห็นชัดมากกว่า Mate 30 Pro ด้วย

ส่วนสเปคของ Mate 30 RS คาดว่าไม่น่าต่างจาก Mate 30 Pro มากนัก โดยน่าจะมาพร้อมชิป Kirin 990, RAM 12GB, หน่วยความจำภายใน 512 GB ซึ่งตอนนี้ยังไม่ข้อมูลออกมามากนัก ยังไงต้องรอดูกันอีกทีนะ

และนอกจาก Mate 30 RS แล้วยังมีภาพเรนเดอร์รุ่นอื่นๆ ของ Mate 30 Series หลุดตามมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Huawei Mate 30 รุ่นธรรมดา ที่ด้านหลังเครื่องอาจจะดูไม่ต่างกันมากนัก แต่ถ้าพลิกกลับมาดูด้านหน้าจะเห็นว่า Notch ที่มีขนาดเล็กกว่าครึ่งนึงได้ และหน้าจอจะไม่ใช่แบบโค้ง Waterfall ด้วย

 

ปิดท้ายด้วยน้องเล็กอย่าง Huawei Mate 30 Lite จากรูปเรนเดอร์ที่หลุดมาจะเห็นว่าดีไซน์ดูละม้ายคล้ายกับ Mate 20 แต่ตรงหน้าจอจะใช้เจาะรูแบบ Punch Hole แทน Notch แบบหยดน้ำ โดยกล้องหลังเรียงอยู่บนแผงสี่เหลี่ยม และมีสแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง

Huawe Mate 30 Series จะมาพร้อมชิป Kirin 990 ซึ่งรองรับทั้ง 4G และ 5G ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าแทบทุกรุ่นจะมีไอคอน 5G หมด ยกเว้น Mate 30 Lite แต่ที่เห็นก็ยังเป็นเพียงภาพเรนเดอร์เท่านั้น ต้องรอดูแบบ Official กันอีกที ส่วนเรื่องที่จะไม่สามารถใช้ Google Play Service ทาง Huawei จะแก้เกมยังไง มารอติดตามพร้อมกัน 19 กันยายนนี้ 

 

Source: androidauthority, gsmarena