หลังจาก Huawei ได้เปิดตัว Huawei P9, P9 Plus และ Talkband B3 ไปเมื่อวันก่อน ที่ลอนดอน คราวนี้ก็มาถึงข่าวหลุดของแบรนด์ย่อยอย่าง Honor สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่รอบนี้คาดว่าจะเปิดตัว Honor 5C โดยตอนนี้ก็มีบัตรเชิญถูกส่งออกมาแล้ว พร้อมกับเขียนวันที่ 13 เมษายน เรียกว่าเตรียมเปิดตัวตามมาตีตลาดล่างต่อจากแบรนด์แม่แบบติดๆกันเลยทีเดียว

          Honor นั้นค่อนข้างจะมียอดขายที่ล้นหลามอย่างมากในปีที่แล้ว และ Honor 7 ยังเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มียอดขายดีที่สุดของ Huawei อีกต่างหาก ซึ่งข่าวลือเกี่ยวกับ Honor 8 และ Honor 5C ที่หลุดออกมานั้นบอกว่าทั้งคู่น่าจะโผล่หน้าโผล่ตากันมาให้เห็นในเดือนนี้ และสำหรับ Honor 5C ลือกันว่าน่าจะเปิดตัวในวันที่ 13 หรือไม่ก็ 28 เมษายนนี้แล้วแต่แหล่งข่าว แต่ว่าตัวเลขวันที่ที่ปรากฏในรูปหลุดนั้นบอกว่าจะเป็นวันที่ 4.13 หรือวันที่ 13 เดือนนี้และจะมาพร้อมกับชิปโฮมเมดระดับกลางตัวใหม่อย่าง Kirin 650 ค่ะ

           ย้อนกลับไปรุ่น Honor 4C ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษาในปีก่อนนั้น สเปคคร่าวๆคือ หน้าจอ 5 นิ้ว ,ความละเอียด 720p , ชิปเซ็ท Kirin 620 และ RAM 2GB  ซึ่งเป็นไปได้มากว่า Honor 5C นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 720p , กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล , 2 SIM , RAM 2GB พร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow และอย่างที่รู้กันว่า Honor ส่วนใหญ่เป็นสมาร์ทโฟนที่ราคาประหยัดเพราะฉะนั้นเจ้า Honor 5C ก็จะยังเป็นสมาร์ทโฟนราคาถูก และน่าจะหาซื้อได้ในหลายๆประเทศเช่นเดิม


ที่มา : androidheadlines