fbpx
News

พบกันเร็วๆ นี้ Huawei Nova 4e กล้องหน้า 32 MP กล้องหลัง 3 ตัวและชิป Kirin 710

หากใครพอจะจำได้เมื่อปีที่ผ่านมาหลังจากที่ Huawei เปิดตัวมือถือเรือธง P20-Series ได้ไม่นานก็มีการเปิดตัว P20 Lite ตามมา หลังจากนั้นก็เปลี่ยนชื่อเรียกใหม่เป็น Nova 3e และเปิดตัวที่ประเทศจีน สำหรับในปีนี้ดูเหมือนว่า Huawei น่าจะให้แพลนเดิมอีกครั้ง โดยมีการโพสทีเซอร์ของ Nova 4e บน weibo และยืนยันการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้โดยจากสเปคแล้วมันก็มาในรูปแบบเดิมคือเป็น P30 Lite ที่ถูกเปลี่ยนชื่อ

จากทีเซอร์ดังกล่าวเผยให้เห็นว่า Huawei Nova 4e จะมีจอแสดงผลขนาด 6.15 นิ้ว พร้อมติ่งทรงหยดน้ำ ความละเอียดแบบ FHD+ ใช้ชิปเซ็ต Kirin 710 ชูจุดเด่นที่กล้องหน้าเซลฟี่ซึ่งมีความละเอียด 32 MP มีกล้องหลัง 3 ตัว นอกจากนี้ยังรองรับสแกนนิ้วที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 3,240

โดยก่อนหน้านี้ TENAA เพิ่งจะรับรองมือถือของ Huawei ในรหัสรุ่น MAR-AL00 และ MAR-TL00 พร้อมเผยภาพที่ดูเหมือนว่าอาจจะเป็น Nova 4e ประกอบกับทางเว็บไซต์ T-mall ในจีนก็เผยรายชื่อมือใหม่ที่จะวางจำหน่ายในปลายเดือนนี้ซึ่งก็มี Nova 4e รวมอยู่ด้วยเช่นกัน สำหรับสนนราคานั้นคาดว่าจะอยู่ราวๆ CNY 2,000 หรือประมาณ 9,500 บาท โดย Nova 4e อาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อน Huawei P30 และ P30 Pro ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 26 มีนาคมนี้ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

ที่มา gizmochina

1 Comment

 1. nutartworks

  nutartworks Post on March 6, 2019 at 9:33 am

  #1005674

  กล้องมือถือเซ็นเซอร์อันติ๊ดเดียว จะซอยพิกเซลให้มีความละเอียดเยอะๆ ไปทำไม ได้ไฟล์ภาพใหญ่แล้วไง ใช้ทำอะไร? ยิ่งกล้องหน้าด้วย เพื่อ?

  หลายคนทุกวันนี้ยังคิดว่ากล้องที่มีพิกเซลเยอะๆ คือดี คือเทพ (ตอนซัมซุงลดความละเอียดจาก 16 ล้านมา 12 ล้าน นี่โวยวายกันใหญ่ แต่ผมเข้าใจและเห็นด้วยว่าควรทำ) จริงๆ แล้วเปล่าเลย มันแค่ได้ภาพใหญ่เฉยๆ คุณภาพจะลดลงด้วยซ้ำ เพราะขนาดพิเซลเล็กลง อัดกันแน่นๆ ในพื้นที่แคบๆ ดีที่ว่ามือถือมีซอฟต์แวร์ช่วยเยอะ ภาพที่ได้เลยดูดีอยู่บ้าง โดยเฉพาะปกติเราก็ดูภาพกันแบบเต็มพอดีหน้าจออยู่แล้ว มันก็สวยสิ

  ความเห็นส่วนตัว กล้องมือถือมีความละเอียดประมาณ 12 ล้านนี่กำลังดี (ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลนี่ก็อัดภาพได้ใหญ่ขนาด A3 แล้ว) ขนาดพิเซลจะได้ใหญ่พอเพียง เก็บแสงได้เยอะ สัญญาณรบกวนต่ำ แล้วไปพัฒนาเรื่อง optical zoom หรือซอฟต์แวร์ด้านอื่นๆ ให้ได้ภาพที่ดีที่สุดจะดีกว่า ผมยอมได้ภาพ 12 ล้านที่คมชัด สีอิ่ม DR กว้าง มีมิติ มากกว่า 24+ ล้าน ที่ภาพวุ้น แตก นอยส์บาน แบน

Leave a Reply

To Top