ในงานโชว์เครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างงาน IFA 2019 ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นมือถือใหม่ซีรีส์ Mate 30 มาเปิดในงานนี้ แต่เราก็จะได้เห็นหูฟังไร้สายพร้อมชิป Kirin ที่ Huawei ปล่อยคลิปออกมาสั้นๆ ก่อนหน้า และไม่ใช่แค่นั้น เพราะยังมี Huawei P30 Pro สีใหม่สไตล์ Two-tone พร้อมระบบ Android 10 มาโชว์ในงานนี้ด้วย

มือถือกล้องเทพซีรีส์ Huawei P30 เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยมีจุดเด่นสุดๆ อยู่ที่กล้องหลัง 4 ตัว คุณภาพสูง พร้อมระบบซูมที่ดันระยะออกไปได้ไกลถึง 50 เท่า แถมยังมีสีสันให้เลือกมากมายถึง 5 สี ทั้ง Black, Pearl White, Aurora, Amber Sunrise และ Breathing Crystal

แต่ถ้าใครคิดว่าทั้ง 5 สีนั้น ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ก็เตรียมรอ Huawei P30 Pro สีใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในงาน IFA 2019 กันได้เลย โดยคราวนี้จะเพิ่มขึ้นมาอีก 2 สี ก็คือสีชมพู Misty Lavender และสีฟ้า Mystic Blue ซึ่งทั้ง 2 สี จะใช้สไตล์แบบ Two-tone แบ่งสีออกเป็น 2 เฉด ด้านบนเป็นสีแบบมันวาว และด้านล่างเป็นสีแบบด้าน

Misty Lavender

Mystic Blue

นอกจากนี้บนป้ายโปสเตอร์ของ P30 Pro สีใหม่ยังบอกเอาไว้อีกด้วยว่า With Android 10 หมายความว่า P30 Pro สีใหม่จะมาพร้อมกับระบบ Android 10 ด้วยนั่นเอง ส่วนข้อมูลที่มีดอกจันบอกว่าไว้ว่าอาจจะมีเวลาในการปล่อยอัพเดท Android 10 ของมือถือแต่ละรุ่นและแต่ละโซนที่แตกต่างกันออกไป ส่วนนี้น่าจะหมายถึงรุ่น P30, P30 Pro และรุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้ามากกว่า

คาดว่า Huawei P30 และ P30 Pro ทั้ง 2 สี จะเริ่มวางจำหน่ายหลังจากนี้อีกราวๆ 1 – 2 สัปดาห์ถัดไป  และราคาก็น่าจะเท่ากับ P30 Pro ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

 

ที่มา : Androidcentral, Roland Quandt