HUAWEI เปิดตัวหูฟังไร้สาย FreeBuds Studio ที่มาในรูปแบบของหูฟัง Full Size พร้อมสุดยอดพลังเสียงจากไดรเวอร์ที่ใช้ Diaphragm ถึง 4 ชั้นเพื่อให้สามารถขับเสียงได้สูงสุดที่ความถี่ 48kHz พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 40dB เลยทีเดียว

HUAWEI FreeBuds Studio เป็นหูฟังไร้สายแบบ Full Size รุ่นแรกจาก Huawei ที่มาพร้อมกับสเปคเสียงสุดทรงพลัง กับฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบ กำจัดเสียงรบกวน ANC, แถบสัมผัส Smart Touch Control,แบตเตอรี่สุดอึด, เชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ ฯลฯ แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูดูแพงน่าใช้งานมาก ๆ อีกด้วย

ดีไซน์ 

HUAWEI FreeBuds Studio มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามแบบ Minimal ดูเรียบหรูมีสไตล์ วัสดุเป็นโลหะแบบ Metallic ที่มีความเงางามแต่ไม่ติดลายนิ้วมือ, ก้านหูฟังทำมาจากสแตนเลส มีความบางเพียง 7mm. แต่ดูทนทานสมบุกสมบัน, Earcups และ Headband ทำมาจากวัสดุสัมผัสนิ่มใส่สบายสามารถใส่ได้เป็นเวลานาน แถมวัสดุที่ใช้บุตรง Headband ยังช่วยรองรับแรงกดจากหูฟังได้ดีขึ้น

ไดรเวอร์เสียง 40 มม.

ในเรื่องของเสียงก็ต้องบอกเลยว่าทาง HUAWEI จัดเต็มมาก ๆ กับ Dynamic Driver ขนาด 40mm. มาพร้อม Diaphragm ถึง 4 ชั้น ช่วยขับเสียงความถี่สูงสุดถึง 48kHz พร้อมรองรับการเล่นไฟล์เสียงระดับ Hi-Res ที่ความละเอียด 24bit/96kHz อีกด้วย ใครที่เป็นสาย Audiophile ก็ต้องบอกเลยว่าสเปคที่จัดมาเต็มขนาดนี้ น่าสนใจมาก ๆ

ระบบตัดเสียงรบกวน ANC 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าแบรนด์ไหนที่เปิดตัวหูฟังไร้สาย Full Size ออกมาต่างก็ต้องใส่ฟีเจอร์ระบบตัดเสียง ANC เข้ามาทั้งนั้น ซึ่ง HUAWEI FreeBuds Studio ก็มาพร้อมกับระบบตัดเสียง ANC กับเค้าด้วย โดยมันจะทำงานตามสถานการณ์ และสภาพแวดล้อมด้วยระบบ Scenario-based intelligent dynamic ANC ที่จะทำงานคล้าย ๆ กับ Sony WH-1000XM4 นั่นเอง อีกทั้ง HUAWEI ก็ยังเคลมอีกด้วยว่าระบบ ANC ใน FreeBuds Studio สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้สูงสุดถึง 40dB เลยทีเดียว

ไมค์สำหรับสนทนา 6 ตัวเพื่อการพูดคุยที่ชัดเจน

นอกจากฟีเจอร์ในการฟังที่ใส่มาอย่างจัดหนักจัดเต็มแล้ว HUAWEI FreeBuds Studio ก็ยังพ่วงมาด้วยระบบ 6-mic Matrix Voice pick-up system ที่ใส่ไมโครโฟนมาให้ถึง 6 ตัว (ข้างละ 3 ตัว) ช่วยให้คุณภาพเสียงเวลาสนทนา ดัง ใส ชัด ไม่มีขาดหายให้หงุดหงิดแน่นอน

เสารับสัญญาณ 360 องศา แก้ปัญหาสัญญาณรบกวน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เคยใช้หูฟังไร้สายระบบ Bluetooth มาก่อนก็น่าจะเคยเจอปัญหาเสียงกระตุกเวลาใช้งานหูฟังในที่ที่ชุกชุมไปด้วยสัญญาณ Bluetooth เหมือนกัน ยิ่งในสถานที่จำพวกรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ซึ่งคนนิยมใช้งานหูฟังไร้สาย ยิ่งสร้างความหงุดหงิดให้กับผู้ใช้งานเป็นครั้งคราว แต่ HUAWEI FreeBuds Studio ตัวนี้มาพร้อมกับระบบ รับ/ส่ง สัญญาณแบบ Dual Antenna 360 Signal Coverage ที่จะเข้ามาช่วยให้การเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ที่ใช้งานมีเสถียรภาพ กำจัดอาการเสียงขาด และกระตุกได้แน่นอน

Dual Device Connection เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 

ด้วยความที่ HUAWEI มีความต้องการที่จะสร้าง Ecosystem ของอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ทำให้ HUAWEI FreeBuds Studio ตัวนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 2 เครื่องพร้อมกัน แถมยังสามารถสลับใช้อุปกรณ์ได้แบบทันทีไม่ต้องไปกด Pair ใหม่ ยกตัวอย่างเช่นกำลังฟังเพลงอยู่ใน แท็บเล็ตของ HUAWEI แล้วดันมีสายเข้าในมือถือ ผู้ใช้งานก็สามารถรับสาย แล้วหูฟังจะสลับการเชื่อมต่อให้เองอัตโนมัติเลย

ฟีเจอร์แถบสัมผัสควบคุม Smart Control

หูฟังรุ่นนี้ไม่มีปุ่มสำหรับควบคุมเพลงใด ๆ มาให้ทั้งนั้น แต่จะใช้ระบบสัมผัส Smart Control ในการสั่งงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลง หยุดเพลง เปลี่ยนเพลง รับสาย ปรับระดับเสียง ฯลฯ

ฟังเพลงยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง ชาร์จ 10 นาที ฟังได้ 8 ชั่วโมง

HUAWEI FreeBuds Studio มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดมหึมาที่เคลมว่าสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุด 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง อีกทั้งยังพ่วงมาด้วยฟีเจอร์ชาร์จไว ที่สามารถชาร์จ FreeBuds Studio ให้สามารถฟังเพลงได้นานถึง 8 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น

HUAWEI FreeBuds Studio เปิดตัวมาด้วยกัน 2 สีได้แก่สีทอง (Gold) และ สีดำ (ฺBlack) สนนราคาอยู่ที่ 299 ยูโร (ราว ๆ 11,000 บาท) โดยในบ้านเราก็จะเข้ามาเปิดตัวในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ส่วนราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ เอาไว้มาลุ้นกันอีกทีครับ