ช่วงนี้ Huawei ปล่อยทีเซอร์ P30-Series ออกมาอย่างถี่ยิบ หลังจากที่เพิ่งส่งคลิปวีดีโอบอกใบ้ฟีเจอร์ที่จะมีในมือถือรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวล่าสุดก็ส่งทีเซอร์เป็นภาพสวยๆ ที่อาจหมายถึงพลังซูมการถ่ายภาพของโหมด Super Zoom ในรุ่นนี้ก็เป็นได้

ตามที่เราทราบกันว่า Huawei P30-Seires จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Super Zoom ที่ใช้เทคโนโลยีของเลนส์ Periscope ซึ่งทำให้มีความสามารถในการซูมภาพแบบออพติคอลได้ถึง 10 เท่า แบบไม่เสียรายละเอียด

นอกจากนี้ Huawei P30-Series ยังมีโหมดที่ใช้ถ่ายรูปในที่แสงน้อย ซึ่งไม่เพียงแต่จะรองรับในส่วนของ software เท่านั้นยังรองรับในส่วนของ Hardware ด้วยเช่นกัน และจากข่าวลือก่อนหน้านี้ทั้งสองรุ่นจะใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 และอาจใช้โมเด็ม Balong 5000 ซึ่งเป็นโมเด็ม 5G ของทางค่าย

ในส่วนของกล้อง P30 Pro จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจจะเป็นเลนส์ ToF มีเซนเซอร์ช่วยในการวัดความตื้นความลึกของวัตถุ ส่วน P30 จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว สำหรับแบตเตอรี่ของทั้งสองรุ่นนั้นยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีความจุเท่าไหร่ (ถ้ามาพร้อมชาร์จเร็ว 40 W ด้วยนี่จะดีมาก) รอฟังพร้อมๆ กัน ในงานเปิดตัวที่ปารีส 26 มีนาคมนี้

 

ที่มา  gizchina