ถึงแม้ว่างาน MWC 2020 จะโดนยกเลิกไปแล้ว แต่หลายๆ แบรนด์ที่เตรียมตัวปล่อยของในงานดังกล่าว ก็ได้ออกมาจัดงานเปิดตัวเอง ซึ่งก็รวมถึงแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Huawei ด้วย โดยล่าสุดได้ออกมาโพสท์ภาพโปสเตอร์เรียกแขกกันแล้วว่าในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ทั้ง โน้ตบุ๊ค, แทบเล็ต และชิป Kirin

Huawei ได้โพสท์ภาพออกมายั่วแฟนๆ บนเว็บไซท์ Weibo ว่าในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ เริ่มจากโน้ตบุ๊คซีรีส์ MateBook X Pro 2020 ที่คาดว่าน่าจะมากับฟีเจอร์เชื่อมต่อกับมือถือได้อย่างไร้รอยต่อด้วย

อุปกรณ์อีกชิ้นนึงเป็น แทบเล็ตรุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยว่าจะเป็นซีรีส์อะไร (จะเป็น MediaPad หรืออาจจะเป็น MatePad ก็ได้) โดยคาดว่าแทบเล็ตดังกล่าวน่าจะเป็นแทบเล็ตในระดับเรือธงที่มากับชิป Kirin 990

ส่วนอุปกรณ์ไฮไลท์อีกหนึ่งชิ้นก็คือมือถือจอพับรุ่นอัพเกรดอย่าง Huawei Mate Xs ที่จะมากับชิปรุ่นล่าสุด Kirin 990 5G, รองรับการชาร์จไวถึง 65W, มีข้อพับที่ดีกว่า และมีหน้าจอที่ดีกว่าเดิมด้วย โดยคาดว่ามือถือรุ่นนี้น่าจะวางขายในช่วงเดือนมีนาคม 2563 นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้สูงที่ Huawei น่าจะเปิดตัวชิป Kirin รุ่นใหม่ภายในงานครั้งนี้อีกด้วย

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น ที่เราจะได้เห็นอุปกรณ์ล้ำๆ รุ่นใหม่จาก Huawei เปิดตัวกันแล้ว ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.00 น. ปักกิ่ง ประเทศจีน หรือ 22.00 น. บ้านเราครับ

 

ที่มา : Gizchina