fbpx
Promotion

Huawei จัดแคมเปญ TOGETHER 2020 โปรโมชั่นสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ เพื่อชีวิต AI ไร้รอยต่อ

Huawei ผู้นำทั้งด้านการพัฒนาและด้านการผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยี ต้องการที่จะยกระดับประสบการณ์การใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รวมไปถึงยกระดับคุณภาพชีวิตในยุคที่มีอุปกรณ์เทคโนโลยีมากมายอยู่รอบตัว ด้วยแนวคิด “Seamless AI Life” หรือ “ชีวิตเอไอไร้รอยต่อ” และเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันเพียงแค่สัมผัสเดียวผ่านฟีเจอร์ Huawei Share

จากแนวคิด SEAMLESS AI LIFE เกิดเป็นกลยุทธ์ 1+8+N

ด้วยวิสัยทัศน์ของ Huawei ที่ต้องการจะสร้างแนวคิด Seamless AI Life ให้เกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมา ผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์แต่ละชนิด เพื่อแบ่งปันข้อมูล ประสานการทำงาน ไปจนถึงการบูรณาการคอนเทนต์และบริการของทุกอุปกรณ์ใน ecosystem ของ Huawei เข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นกลยุทธ์ “1+8+N” ขึ้นมา

 • 1 หมายถึง สมาร์ทโฟน ที่ถือเป็น “ศูนย์กลางของการเชื่อมต่อ” ของอุปกรณ์เทคโนโลยีทั้งหลายเข้าด้วยกัน ดังนั้น เลข 1 ในที่นี้ จึงหมายถึงว่า มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในกลยุทธ์นี้
 • 8 หมายถึง สมาร์ทดีไวซ์ในชีวิตประจำวันที่จะนำมาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดย Huawei ได้หยิบยกอุปกรณ์มาทั้งหมด 8 อย่าง ได้แก่ แท็บเล็ต พีซี หูฟัง รถยนต์ แว่นตา นาฬิกา ลำโพง และทีวี (หรือมอนิเตอร์)
 • N หมายถึง IoT (Internet of Things) ทั้งหลาย ทั้งในด้านของความบันเทิง การทำงาน การเดินทาง สุขภาพ และอื่น ๆ อีกไม่รู้จบ อันเป็นที่มาของ N จากคำว่า endless นั่นเอง

เชื่อมทุกสิ่งเข้าด้วยกันเพียงแค่แตะ

อุปกรณ์ของ Huawei ภายใต้ระบบ HMS (Huawei Mobile Services) ทั้ง 1 8 และ N นี้ สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ผ่านเทคโนโลยีหลักอย่าง 5G นอกจากนี้ บนระบบปฏิบัติการ EMUI ของ Huawei ยังมีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Huawei Share ซึ่งเป็นฟีเจอร์หลักที่ทาง Huawei ต้องการจะนำเสนอ โดยมันสามารถทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันอย่างรวดเร็วและไร้รอยต่อ โดยการแตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพียงสัมผัสเดียว ตามสโลแกน “Together in Just One Tap”

แตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันเพียงสัมผัสเดียวก็เชื่อมต่อได้ทันที

HUAWEI SHARE หัวใจหลักของชีวิตไร้รอยต่อ

แม้ว่า ในปัจจุบันนี้จะมีผู้ผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย พยายามที่จะสร้าง ecosystem ของตัวเองขึ้นมา แต่มันยังขาดความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทั้งยังมีความติดขัดในการเชื่อมต่อระหว่างแต่ละอุปกรณ์ ยังคงรู้สึกได้ถึง “รอยต่อ” ในการใช้งาน ซึ่ง Huawei เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้เกิดเป็นแนวคิด Seamless AI Life และฟีเจอร์ Huawei Share นี้ขึ้นมา เพื่อทำลายข้อจำกัดเดิม ๆ ทิ้งไป และมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อและใช้งานแบบใหม่ที่ดีกว่าให้แก่ผู้ใช้งาน

แบ่งปันข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ

การเชื่อมต่อความเร็วสูง พร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลาย

ความสามารถของ Huawei Share นั้นสามารถทำได้หลากหลาย เริ่มจากการแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ เพลง วิดีโอ ข้อความ เอกสาร หรืออื่น ๆ นอกจากนี้ยังสามารถยังใช้งานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเป็นหน้าจอที่สองและควบคุมได้อย่างสมบูรณ์ และแน่นอนว่าหัวใจหลักของการเชื่อมต่อลักษณะนี้ คือ “ความเร็ว” และ “ความหน่วงแฝง” ซึ่ง Huawei Share ไม่มีปัญหากับสองข้อดังกล่าวนี้เลย ทั้งนี้เพราะมันทำงานผ่านการเชื่อมต่อที่ใช้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth ร่วมกัน จึงสามารถถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้จนเสมือนว่า ทุกอุปกรณ์เชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียว

สามารถควบคุมกล้องจากมือถือโดยตรงผ่านทางแล็ปท็อป แถมยังแชร์ไฟล์ระหว่างกันได้อย่างรวดเร็วในทันทีอีกด้วย

จะพิมพ์อีเมล พิมพ์เอกสาร หรือคุยแช็ตก็ไม่มีปัญหา

เชื่อมต่อโดยแทบจะไร้ดีเลย์ ใช้เป็นหน้าจอที่สองเพื่อเล่นเกมได้อย่างเต็มตา หรือจะใช้ในการพรีเซนต์งานก็เข้าท่า

TOGETHER 2020 ส่วนลดและของแถมมากมาย

ทาง Huawei ต้องการให้ผู้ใช้งานไปจนถึงแฟน ๆ ได้ใช้งานอุปกรณ์ที่หลากหลาย และมีการเชื่อมต่อที่ดีระหว่างแต่ละอุปกรณ์ จึงได้จัดแคมเปญ Together 2020 ขึ้นมา โดยมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจำหน่ายในทุกช่วงราคา เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย

Huawei Watch GT2 และ Huawei FreeBuds 3 สามารถเชื่อมต่อกันเองโดยไม่ผ่านมือถือได้ด้วย

Huawei Experience Store มีผลิตภัณฑ์ของ Huawei จำหน่ายอย่างครอบคลุม พร้อมโปรโมชั่นและของแถมมากมาย

 พร้อมทั้งของแถมมากมาย และส่วนลดสูงสุดถึง 20% สำหรับบัตรเครดิตและสำหรับอุปกรณ์เสริมหรือแก็ดเจ็ตของ Huawei ที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมาย และสามารถผ่อนชำระ 0% ได้สูงสุด 24 เดือน ซึ่งแคมเปญนี้จะจัดขึ้นที่ Huawei Experience Store สาขาที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 กรกฏาคมนี้เท่านั้นครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม Together in Just One Tap

4 Comments

 1. Avatar

  Aon Ja Post on July 15, 2020 at 9:20 am

  #1021429

  ถือเป็นแนวคิดที่ดี เห็นแบบนี้แล้วการตลาดลอยมาเลย

 2. pureblackheart

  pureblackheart Post on July 15, 2020 at 3:20 pm

  #1021435

  เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลทำมาก่อน และทำได้ดีทีเดียวด้วย

  ส่วนค่ายอื่น ถ้าหัวเหว่ยคิดได้ มีหรือคนอื่นจะคิดไม่ได้ แต่ถามว่าทำไมไม่เห็นเป็นรูปเป็นร่างละ ในเวลานี้ คำตอบคือ มันมีอะไรมากกว่าที่เห็นนัก ก็รอดูกันไปว่าจะทำได้ขนาดไหน

  • Avatar

   Bank Prasert Post on July 15, 2020 at 9:21 pm

   #1021438

   ทำแบบ Apple แต่ไม่มี Eco system ของตัวเอง แบบนี้น่าจะลำบากครับ เมื่อก่อนเคยมีบริษัทที่พยายามทำเหมือน Apple แบบนี้ แต่สุดท้ายขายได้ปีเดียวก็เงียบหายไปเลย

 3. Pegasus7th

  Pegasus7th Post on July 17, 2020 at 1:52 pm

  #1021478

  เริ่มมาถูกทาง เราไม่ได้ต้องการมือถือหลายกล้องเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
  เราต้องการมือถือที่ใช้งานร่วมกับสิ่งอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

  ทุกวันนี้จะเอาหนังสือมาอ่านในแอปบนแท็บเลตหรือมือถือ
  บน Android  ต้องหาแอพ file explorer มาลองแล้วลองอีกเพื่อจะส่งผ่านแชร์ไฟล์ที่ใส่ password จาก windows มาลงมือถือหรือแท็บเลต
  ของ iOS มี itune แต่ก็ใหญ่เทอะทะและไฟล์จะเอาไปลองหลาย ๆ แอปยังต้องเอาเข้าแอปแต่ละตัว โคตรเสียเวลาและเปลืองพื้นที่

  ถ้า File Explorer ใน Android มีรองรับตั้งแต่แรก หรืออาจจะต้องลงแอพใน windows แต่ขอให้มันทีเดียวจบก็โอเค

Leave a Reply

To Top