fbpx
News

มุ่งหน้าสู่ไฮเอนด์? Infinix ซุ่มพัฒนามือถือจอ OLED ขอบโค้ง พร้อมกล้อง Periscope และชาร์จไว 160W

แบรนด์ Infinix ช่วงนี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเปิดตัวมือถือราคาประหยัดสเปคคุ้ม ๆ ในบ้านเรามาหลายรุ่นแล้ว และแน่นอนว่าสเปคของมือถือเหล่านั้นมักจะอยู่ในระดับกลาง ๆ ลงไปจนถึงระดับเริ่มต้นเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย…แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลออกมาว่า Infinix กำลังซุ่มพัฒนามือถือที่มีสเปคดีมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ทั้งการใช้หน้าจอ OLED, กล้องหลังที่มีเลนส์ Periscope แถมด้วยระบบชาร์จโคตรไวถึง 160W

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วพึ่งมีข่าวหลุดออกมาว่าแบรนด์มือถือจากฮ่องกงอย่าง Infinix กำลังพัฒนาอะแดปเตอร์ชาร์จไวที่มีสเปคโหดเหี้ยมถึง 160W พร้อมกับมีภาพหลุดของอะแดปเตอร์ตัวนั้นออกมาให้เห็น พร้อมกับมือถือรุ่นลึกลับที่วางอยู่ข้าง ๆ กัน

และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ของมือถือรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาพร้อมกับสเปคคร่าว ๆ ของมันด้วย โดยคราวนี้อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของทาง Infinix ที่จะจัดอยู่ในระดับ Upper Mid-range (มือถือระดับกลางเกือบไฮเอนด์) หรือไม่แน่ว่าอาจจะจัดอยู่ในระดับไฮเอนด์ไปเลยก็ได้ จากที่แต่ก่อน Infinix มีแต่มือถือระดับเริ่มต้นไปจนถึงกลาง ๆ หน่อยเท่านั้น

ตามภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้จะเห็นว่ามันใช้หน้าจอ OLED แบบขอบโค้งกินเนื้อที่ด้านข้างเครื่องไปเกือบ 50% มีขอบจอบน-ล่างบางเฉียบ เจาะรูไว้ตรงมุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ และมีเซนเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ใต้หน้าจอ

ด้านหลังเครื่องมีลวดลายเป็นตัวหนังสือว่า NOW ซึ่งอาจจะเป็นชื่อซีรีส์ใหม่ หรืออาจจะเป็นสโลแกนของค่ายก็ได้ ส่วนกล้องหลังมีจำนวน 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักขนาดใหญ่อยู่บนสุดยื่นออกมาจากฝาหลังเล็กน้อย ถัดลงมาเป็นกล้องอีก 1 ตัว + แฟลช LED และกล้องด้านล่างสุดเป็นกล้อง telephoto ใช้เลนส์ซูมแบบ Periscope ที่ไม่เคยมีมาก่อนในมือถือของ Infinix เลื่อนลงมาดูที่ขอบเครื่องด้านล่างจะเจอกับถาดซิม, พอร์ต USB-C, ลำโพง แต่ไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม.

คาดว่ามือถือรุ่นนี้จะรองรับระบบชาร์จไวได้สูงสุดถึง 160W ตามที่มีภาพของอะแดปเตอร์พร้อมตัวเครื่องมือถือหลุดออกมาก่อนหน้านี้ด้วย เรียกว่าเป็นการอัปเกรดสุด ๆ จากที่ก่อนหน้านี้มือถือ Infinix มักจะอัดแบตเตอรี่มาให้แบบจัดหนัก 5000 mAh – 6000 mAh แต่รองรับระบบชาร์จแค่ราว ๆ 18W – 33W เท่านั้น

เสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของสเปคอื่น ๆ อย่างเช่นชิปที่จะใช้ในมือถือรุ่นนี้ ก็เลยยังไม่รู้ว่ามันจะเป็นมือถือในระดับไหนแน่ แต่ข้อมูลเท่าที่หลุดออกมาก็พอจะบอกได้ว่ามันจะเป็นมือถือระดับเรือธงของ Infinix แน่นอน เพราะสเปคหลาย ๆ อย่างถูกอัปเกรดขึ้นจนผิดหูผิดตาไปจากรุ่นที่เคยเปิดตัวมาอย่างสิ้นเชิง ทั้งจอ OLED, กล้อง Periscope และยังมีระบบชาร์จไวสุดโหด 160W ด้วยนั่นเองครับ…ต้องมารอติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Mysmartprice

3 Comments

 1. Avatar

  Toven Oven Post on June 18, 2021 at 3:02 pm

  #1028298

  ขอแบต7พันอัพนะครับ

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on June 18, 2021 at 3:44 pm

   #1028299

   น้ำหนักจะเฉียด 3 ขีดเอาน่ะสิครับ 555

 2. pureblackheart

  pureblackheart Post on June 18, 2021 at 4:37 pm

  #1028300

  ไม่มีใครอยากขายของถูกตลอดไปครับ วันนึงก็อยากจะแพงขึ้นกันทั้งนั้น

Leave a Reply

To Top