fbpx
News

เปิดตัว Infinix Zero X ชาร์จไว 160W เต็มใน 10 นาที, กล้องหลัง Periscope ซูม 60x พร้อมฝาหลังเปลี่ยนสีได้…แต่ไม่ขาย

มือถือระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่จากค่าย Infinix อย่าง Infinix Zero X โผล่ออกมาสร้างความแปลกใจกันซักพักแล้ว ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูพรีเมี่ยมกว่ามือถือรุ่นอื่น ๆ ของค่าย แถมยังเผยว่าจะมากับเทคโนโลยีชาร์จไว 160W อีกต่างหาก และล่าสุดมือถือรุ่นนี้ก็ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการซักทีซึ่งสเปคโดยรวมของมันเรียกว่าเกือบจะอยู่ในระดับไฮเอนด์อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นสเปคกล้อง รวมถึงระบบชาร์จสุดโหดด้วย…น่าเสียดายที่มันไม่ได้มีไว้ขาย แต่กลายเป็นแค่มือถือคอนเซ็ปต์ที่เอาไว้โชว์เท่านั้น

Infinix เป็นแบรนด์มือถือจากฮ่องกงที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในตลาดโลกซักเท่าไหร่ (ยิ่งฝั่ง US กับยุโรปจะยิ่งไม่เคยได้ยินมือถือแบรนด์นี้เลย) แต่ในบ้านเรา Infinix ได้เข้ามาทำตลาดเงียบ ๆ อยู่พักใหญ่แล้ว โดยมือถือทุกรุ่นที่วางขายจะจัดอยู่ในระดับราคาประหยัดเอื้อมถึงง่ายทั้งนั้น พอมีข่าวของ Infinix Zero X ออกมาก็เลยสร้างความแปลกใจกันว่าแบรนด์นี้กำลังจะเข้ามาร่วมแจมในตลาดมือถือไฮเอนด์กับเค้าบ้างรึเปล่า?

แต่สุดท้าย Infinix Zero X ก็ยังคงเป็นเพียงมือถือคอนเซ็ปต์ที่ผลิตขึ้นมาโชว์เป็นน้ำจิ้มก่อนเท่านั้น ว่าจริง ๆ แล้วทางค่ายก็สามารถผลิตมือถือเจ๋ง ๆ แบบนี้ได้เหมือนกันนะ…โดย Infinix Zero X ใช้หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ขอบโค้ง ความละเอียด FHD+ เจาะรูเอาไว้ที่มุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32MP

กล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64MP + กล้อง Ultrawide 8MP มุมกว้าง 120° + กล้อง Telephoto แบบ Periscope 8MP ซูมดิจิตอลสูงสุด 60x

ส่วนสเปคยังไม่จัดว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์เพราะยังใช้แค่ชิป Helio G95 ที่ความแรงอยู่ที่ระดับเดียวกับ Snapdragon 720G เท่านั้น, RAM 8GB, ความจุ 128GB, สแกนนิ้วมือใต้จอ และมากับระบบ Android 11

ส่วนไฮไลท์ของมือถือรุ่นนี้ก็คือแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ที่มากับเทคโนโลยีชาร์จไวมีสายสูงสุดถึง 160W ซึ่ง Infinix เคลมว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ได้ในเวลาเพียง 10 นาที เท่านั้น และยังมากับระบบชาร์จไร้สายที่ 50W อีกต่างหาก

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตัวมือถือด้วยฝาหลังที่ใช้เทคโนโลยี  Electrochromic  และ Electroluminescent ทำให้มันสามารถเปลี่ยนสีไปมาได้ อย่างเช่นฝาหลังตอนปกติจะเป็นสีเงิน พอมีสายเข้ามาปุ๊บฝาหลังก็จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า และพอเสียบสายชาร์จบริเวณตรงกลางเครื่องจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีประเภทเดียวกับ OPPO Reno5 Pro+ รุ่นพิเศษ Limited Artist Edition ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 นั่นเอง

OPPO Reno5 Pro+ Limited Artist Edition (ช่วงเวลา 0.21)

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Infinix Zero X หรือ Infinix Concept Phone 2021 เป็นแค่มือถือคอนเซ็ปต์ที่ทำขึ้นมาเพื่อโชว์เทคโนโลยีต่าง ๆ เท่านั้น ก็เลยจะไม่มีการวางจำหน่าย…แต่การที่ Infinix เอามือถือที่มีสเปค + ฟีเจอร์ล้ำกว่ารุ่นอื่น ๆ ของตัวเองที่เคย ผลิตออกมาโชว์ตัวแบบนี้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นแบรนด์ Infinix เข้ามาเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งในตลาดมือถือระดับไฮเอนด์ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : PhoneArena

Leave a Reply

To Top