fbpx
Accessories

รีวิว Instacube กรอบรูปสุดฟินสำหรับคนเสพติดรูปบน IG

เชื่อว่าในยุคโซเชียลแบบนี้คงไม่มีใครไม่มี Instagram หรือ IG เอาไว้แชะ เอาไว้โชว์ภาพอวดเพื่อนบนโลกโซเชียลกันนะคะ ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ลงภาพแล้วเราก็ยังใช้ IG เป็นที่ส่องความเป็นไปของเพื่อนๆ ร้านค้า หาภาพสร้างแรงบันดาลใจ ไปยันการติดตามบรรดาซุปตาร์ที่เราชื่นชอบยิ่งเดี๋ยวนี้หลายๆ คนติด IG กันจนถึงขั้นต้องคอยอัพเดตภาพกันตลอดเวลา แต่ครั้งจะนั่งทำงานไปเปิดมือถือไสลด์ดูภาพทั้งวี่ทั้งวันเจ้านายคงไล่ออกแน่นอน วันนี้ KengKawiz เลยมีทางออกง่ายๆ มาให้กับกรอบรูป Instacube โปรเจคบนหน้าเว็บไซต์ Kickstarter ที่มีคนมาร่วมสนับสนุนกันคับคั่ง … แค่มีกรอบรูปวิเศษนี้สาวก IG ก็จะฟิน~ ทำงานไปดูรูปจาก Instagram ไป พร้อมกดถูดใจได้ทุกเมื่อที่ต้องการ!

เชื่อว่าในยุคโซเชียลแบบนี้คงไม่มีใครไม่มี Instagram หรือ IG เอาไว้แชะ เอาไว้โชว์ภาพอวดเพื่อนบนโลกโซเชียลกันนะคะ ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ลงภาพแล้วเราก็ยังใช้ IG เป็นที่ส่องความเป็นไปของเพื่อนๆ ร้านค้า หาภาพสร้างแรงบันดาลใจ ไปยันการติดตามบรรดาซุปตาร์ที่เราชื่นชอบ

ยิ่งเดี๋ยวนี้หลายๆ คนติด IG กันจนถึงขั้นต้องคอยอัพเดตภาพกันตลอดเวลา แต่ครั้งจะนั่งทำงานไปเปิดมือถือไสลด์ดูภาพทั้งวี่ทั้งวันเจ้านายคงไล่ออกแน่นอน วันนี้ KengKawiz เลยมีทางออกง่ายๆ มาให้กับกรอบรูป Instacube โปรเจคบนหน้าเว็บไซต์ Kickstarter ที่มีคนมาร่วมสนับสนุนกันคับคั่ง … แค่มีกรอบรูปวิเศษนี้สาวก IG ก็จะฟิน~ ทำงานไปดูรูปจาก Instagram ไป พร้อมกดถูดใจได้ทุกเมื่อที่ต้องการ!

เอาหละตามธรรมเนียมของเรานะคะ ต้องเริ่มด้วยการแกะกล่องแบบไวๆ เพื่อส่องดูของข้างในกันก่อน :]

กล่องใหญ่อลังมากค่ะ แต่ของข้างในจะมีแค่กรอบรูป Instracube , สายชาร์จ , ใบรับประกัน และคู่มือการใช้งานเท่านั้น =.=

อย่างที่บอกนะคะว่า Instacube เป็น gadget ที่เกิดมาเพื่อคนติด IG โดยเฉพาะ เพราะแค่ตั้งไว้เฉยๆ มันก็สามารถดึงรูปจากหน้าฟีด Instagram ของเราขึ้นมาแสดงให้เราดูได้แบบไม่ต้องง้อมือถือเลย พร้อมอัพเดตกันให้แบบ real-time เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่น่าแปลกที่หน้าตาของเจ้ากรอบรูปนี้จะออกมาเหมือนโลโก้ของ Instragram เด๊ะๆ ขนาดนี้ :]

โดยการใช้งาน Instacube จะต้องเชื่อมต่อกับ wifi และทำการ log-in เข้า Instragram ตามปกติเพื่อให้เจ้ากรอบรูปนี้สามารถไปดึงข้อมูลจาก Instagram ของเรามาแสดงได้

ก่อนอื่นเลยก็ต้องกดปุ่มวงกลมด้านบนตัวกรอบรูปค้างไว้เพื่อเปิด(หรือปิด)การใช้งานเสียก่อน และเมื่อเปิดขึ้นมาในครั้งแรกก็จะมีหน้าขึ้นมาให้เราเลือกกด Connect เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทจากบนหน้าจอสัมผัสขนาด 6.5นิ้ว ได้ทันที จากนั้นก็ log-in เข้า Instagram กันได้ตามปกติ เพียงแค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้วหละ!

ด้านหน้าของ Instacube จะเป็นหน้าจอสัมผัสที่ให้เราเลื่อนขึ้น-ลงดูภาพต่างๆ ได้ไม่ต่างจากหน้าฟีดในแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และหากดูภาพแล้วอยากจะรู้รายละเอียดเพิ่มเติมอย่าง caption, จำนวนคนกดถูกใจ หรือจะไปเลือก follow-unfollow กันได้ทันทีเพียงแค่ลากภาพนั้นไปไปทางซ้ายมือค่ะ

ส่วนหากอยากดูภาพแบบหลากหลายภาพในโหมด tile ก็แค่ใช้สองนิ้วบีบเข้าเหมือนการย่อภาพบนสมาร์ทโฟน เมื่อเจอภาพที่ถูกใจ อยากขยายดูภาพขนาดใหญ่เต็มจอก็แค่แตะที่ภาพนั้นๆ เพื่อขยายภาพได้ทันที

และหากถูกใจภาพไหนสามารถกดปุ่มรูปหัวใจด้านบนกรอบรูป Instacube เพื่อเป็นการไลค์รูปได้เลย หรือถ้าจะเปลี่ยนใจอยากเอาหัวใจออกก็แค่กดปุ่มเดิมซ้ำอีกครั้งค่ะ

ส่วนปุ่มรูปสี่เหลี่ยมด้านบนของ Instacube นั้นจะมีหน้าที่แบบ 2 in 1 ถ้ากดหนึ่งครั้งจะเป็นการเลือกเปลี่ยนหน้าจากหน้าฟีดไปยังหน้าอื่นๆ ได้ ทั้งการค้นหาภาพจากชื่อผู้ใช้งาน หรือ #, หน้าภาพที่ได้รับความนิยม และยังมีหน้าแสดงภาพที่เราไปกด like ให้หัวใจกันด้วยนะ

ส่วนถ้ากดปุ่มนี้ค้างไว้มันก็จะพาเข้าไปสู่หน้าการตั้งค่าค่ะ

ด้านแบตเตอรี่ของ Instacube เมื่อชาร์จแล้วจะใช้งานแบบไร้สายได้ต่อเนื่องราว 4ชม. แต่ก็คงตอบโจทย์การเสพติด IG ไม่ได้ฟินเท่าที่ควรเพราะงั้นถ้าใครที่ต้องการใช้ได้ตลอดๆ ก็แนะนำให้ต่อสาย เสียบปลั๊กซะนะจ๊ะ!

 

ส่วนด้านสเปคคร่าวๆ ของ Instacube จะนี้มีดังนี้เลย~

 

หน้าจอ : LCD ขนาด 6.5นิ้ว (600x600p)

หน่วยประมวลผล : ARM Processor

หน่วยความจำภายใน : 4GB Internal Flash Memory

แรม : 256MB RAM

การเชื่อมต่อ : 802.11b/g/n Wi-Fi

ระบบปฏิบัติการ : Android 

งานนี้สาวก IG ที่อยากครอบครอง Instacube แต่ไม่ทันได้ไปร่วมระดมทุนก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะตอนนี้เห็นเริ่มมีคนเอามาขายตามอินเตอร์เน็ทกันแล้ว แต่เรื่องราคานี่ยังหลากหลายมากๆ แถมยังมีให้เลือกทั้งของใหม่แกะกล่องและของมือสองด้วย ยังไงใครที่สนใจลองไป search หาสภาพที่ใช่ ราคาที่พอใจกันได้ค่ะ :]

3 Comments

 1. sarawutian

  sarawutian Post on July 29, 2015 at 5:45 pm

  #922871

  ขนาดนั้นเลย

 2. ps000000

  ps000000 Post on July 29, 2015 at 7:50 pm

  #922896

  ก็เว่อร์ไป

 3. krungkasem

  krungkasem Post on July 30, 2015 at 5:17 pm

  #922955

  tablet เถอะ บางกว่า อเนกประสงค์กว่า และหลายๆรุ่น ถูกกว่า

Leave a Reply

To Top