ตามรายงานจาก Mark Gurman มีข่าวลือว่า iPad Air 6 จะเป็นรุ่นเดียวที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2023 นี้ หลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone 15 series ส่วน iPad รุ่นอื่น ๆ จะยังไม่มีการเปิดตัว

ตามแหล่งข่าว Mark Gurman หรือจอมแม่นจาก Bloomberg ได้ออกมาเผยรายละเอียดผ่าน podcast ช่อง The MacRumors Show Mark Gurman ตอนล่าสุดว่า iPad Air จะมีการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องของสเปคและประสิทธิภาพการทำงาน และใกล้จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ทำให้ใครหลายคนคิดว่าอาจมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคม ซึ่งข่าวลือดังกล่าวถูกโพสต์บนบัญชี Weibo

ทาง Mark Gurman ก็ได้คาดการณ์ถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ว่า Apple เอง ได้ทำการเปิดตัว MacBook Pro รุ่น M2 Pro และ ‌M2‌ Max ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาจากการแถลงผ่านจดหมายข่าว เพราะฉะนั้นงานเปิดตัวในเดือนตุลาคมก็มีแนวโน้มที่จะเป็นสายผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้อย่างชิป M3, Macbook Air และ Pro จอ 13 นิ้ว

ในปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPad Air‌ ครั้งล่าสุดในเดือนมีนาคม 2022 ด้วยชิป M1, กล้องหน้า 12 ล้านพิกเซลรองรับ Center Stage, พอร์ต USB-C ที่เร็วขึ้น รวมถึงการรองรับ 5G ในรุ่น cellular และตัวเลือกสีใหม่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 599 ดอลลาสร์กับความจุ 64GB แต่ยังไม่ชัดเจนว่า iPad Air‌ รุ่นใหม่จะมาพร้อมชิป ‌M2‌ chip, และใช้พอร์ต Thunderbolt เหมือน iPad Pro, และรองรับฟีเจอร์ hover ของ Apple Pencil รวมถึงมีสีใหม่ให้เลือกด้วยหรือไม่ และสำหรับคนที่รอ iPad Mini หรือ Pro ก็ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ เดี๋ยวทางเราจะมาอัปเดตให้อีกที

ที่มา : macrumors